tin tức

Ý nghĩa các hình ảnh trên bộ bàn ghế trường kỷ.

Ý nghĩa các hình ảnh trên bộ bàn ghế trường kỷ.

Mỗi bộ trường kỷ đều mang một vẻ đẹp riêng và một ý nghĩa riêng của nó. Nhưng có nhiều người vẫn chưa hiểu hết được các hình ảnh trên bộ bàn ghế trường kỷ có ý nghĩa gì. Bài viết dưới đây Đồ gỗ Phạm Kim sẽ chia sẻ cho bạn có được thông tin hữu ích về ý nghĩa của các hình ảnh trên bộ bàn ghế trường kỷ.

Ý nghĩa hình ảnh trúc nho trong Trường kỷ Huế.

Nếu bạn là một người có sở thích về đồ gỗ hay là bàn ghế trường kỷ thì việc nhìn thấy sựu chạm khắc, trang trí hình ảnh cây trúc cành nho trở nên rất phổ biến. Hình ảnh “Trúc-Nho” không chỉ đơn giản là đẹp mà nó còn mang một giá trị thẩm mỹ cao, ý nghĩa với tâm linh của người Việt.

Hình ảnh cây tre mang ý nghĩa cho sự ngay thẳng , kiên cường và vô cùng chính trực. Hình ảnh chùm nho mang ý nghĩa no đủ, sung túc, sự sum vầy và nhiều tài lộc cho gia chủ sở hữu bộ trường kỷ này.

Ý nghĩa hình ảnh ngũ sơn trong bộ trường kỷ ngũ sơn.

Mượn hình ảnh ngũ sơn vào trong bộ bàn ghế trường kỷ, những nghệ nhân muốn gửi gắm một ý nghĩa sâu sắc đó là: Ngũ hành tương sinh và ngũ phúc.

Ngũ hành tương sinh: Trong thế giới, con người có nhiều loại khác nhau dù đa dạng hay phức tạp thế nào đi chăng nữa đều được quy thành các ngũ hành. Và thực tế được chia thành 5 ngũ hành: thổ, kim, thủy, mộc hỏa. Mọi thứ muốn phát triển được cần có sự hỗ trợ, nuôi dưỡng nhau, do đó quan hệ tương sinh là biểu hiện quá trình tăng trưởng và phát triển của sự vật.

Ngũ Phúc: Trường thọ với ngụ ý là phúc thọ lâu dài; Phú quý là tiền của rất nhiều, địa vị tôn quý; Khang ninh là thân thể được khỏe mạnh, tâm hồn yên ổn; Hiếu đức là tính lương thiện, nhân hậu, bình tĩnh; Thiện chung là có thể tiên liệu thời kỳ chết của mình. Khi lâm chung không gặp tai họa, thân thể không đau đớn về bệnh tật, trong lòng không vương vấn phiền não, ôn hòa tự tại rời khỏi nhân gian.

Ý nghĩa hình ảnh ngũ lân vờn cầu trong bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu.

Mượn hình ảnh ngũ lân vờn cầu đưa vào trong bộ bàn ghế trường kỷ với ý nghĩa là giúp hóa giải tam sát, bách hổ, tà khí mang thêm điềm lành đến cho ngôi nhà của bạn. Với chữ Thọ được chạm khắc xuang quanh ghế mang ý nghĩa trường thọ, hình ảnh này còn mang biểu tượng bảo vệ bạn khỏi những tai nạn bất ngờ, ngoài ra chữ Thọ còn tạo ra năng lượng giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

Hình ảnh chữ Thọ cài kim tiền với ý nghĩa đem lại sự giàu sang, làm ăn tốt cho gia chủ. Với những ý nghĩa này thật tuyệt vời để bạn sở hữu một bộ trường kỷ ngũ lân vờn cầu rồi đúng không nào.

Ý nghĩa hình ảnh sen vịt trong bộ trường kỷ sen vịt.

Hình ảnh vịt tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng bền lâu mãi mãi không tách rời, luôn hạnh phúc và thuận hòa bên nhau. Hình ảnh “ vịt tắm ao Sen” mangg ý nghĩa của tình yêu đôi lứa, vợ chồng son sắc thủy chung, bền lau mà không vướng bận, lây lan của những thói hư tật xấu của xã hội bên ngoài.

Ý nghĩa hình ảnh tứ quý trong bộ trường kỷ đục tứ quý.

Hình ảnh “ Tùng – Cúc – Trúc – Mai” đại diện cho bốn mùa mang bốn sắc thái, hương vị khác nhau.

Tùng đại diện cho mùa Đông – loài cây sinh trưởng tươi tốt quanh năm cho dù dưới thời tiết khắc nghiệp, nó mang ý nghĩa thể hiện ý chí kiên cường trong nguy khó của con người. Trúc đại diện cho mùa Hạ – với hình ảnh thân cây cao vút nhưng không bị đổ rạp, nó thể hiện tính ngay thẳng không bao giờ chịu khuất phục trước cường quyền.

Cúc đại diện cho mùa Thu- là loài hoa được sử dụng nhiều nhất mặc dù tuổi đời khá ngắn, nó thể hiện nhân cách thanh cao của người. Mai đại diện cho mùa Xuân- dù trải qua khác thời tiết khắc nghiệt của mùa đông những chúng vẫn bung hoa khoe sắc, chúng đại diện cho khí chất mạnh mẽ kiên trì vượt qua mọi gian khó để thành công.

Với những chia sẻ trên của đồ gỗ Phạm Kim, giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa các hình ảnh trên bộ trường kỷ. Bạn cần tìm mua một bộ trường kỷ cho không gian phòng khách của gia đình hãy đến với chúng tôi, để có những chọn lựa tốt nhất cho mình và gia đình tại: https://dogophamkim.com/truong-ky/

Bạn có thể xem thêm những chiếc tủ bày đồ cổ đẹp nhất, đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý tại Đồ Gỗ Phạm Kim

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Comment here