Sức khỏe

VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Vô sinh nam có thể có nhiều nguyên nhân nhưng vô sinh nam không có tinh trùng là điều khó phát hiện vì tinh dịch vẫn có bình thương chỉ có điều trong tinh dịch khi xuất ra lại không hề có tinh trùng. Liệu không có tinh có thể có con không? Và làm sao để khắc phục tình trạng không có tinh trùng.

KHÔNG  TINH TRÙNG VẪN CÓ THỂ CÓ CON

Không có tinh tùng hay còn gọi là vô tinh, không có tinh trùng có thể do cơ thể không sản sinh được tinh trùng hoặc việc sản sinh tinh trùng vẫn diễn ra bình thường chỉ có điều nó không đi ra được bên ngoài.

VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Vô sinh nam không có tinh trùng

Nhiều người nghĩ rằng không có tinh trùng là không còn có cơ hội có con, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Với sự phát triển của y học, 70 % các trường hợp bị chuẩn đoán vô sinh vẫn có thể có con. Một số trường hợp có thể điều trị phục hồi và có con một cách tự nhiên.

Việc không có  tinh trùng có nhiều nguyên nhân nhưng nếu như không có tinh trùng vì suy tinh hoàn, các ống sinh tinh không thể sản sinh tinh trùng thì những trường hợp này thường khó có thể có con.

CHỮA VÔ SINH KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Việc vô sinh nam được phát hiện là điều không hề đơn giản nếu như bạn không đi thăm khám một cách thường xuyên. Nếu để lâu tinh hoàn có thể bị teo lại, tế bào sinh tinh bị giảm dần sẽ dẫn đến vô sinh nam. Nếu như được điều trị kịp thời thì khả năng sinh tinh trùng trở lại và có thể có con một cách tự nhiên là rất cao.  Vì thế nếu có dấu hiệu tức ở bìu thì nên đi thăm khám ngay.

VÔ SINH NAM KHÔNG CÓ TINH TRÙNG

Vô sinh nam không có tinh trùng

Trong trường hợp không thấy tinh trùng do giãn tĩnh mạch tinh với người nhẹ thì có thể uống thuốc giúp cho thành mạch bền vững và thu nhỏ tĩnh mach lại. Nếu nặng thì phải có sự can thiệp thắt hoặc cắt tĩnh mạch tinh để máu không chảy ngược. Việc này sẽ làm cải thiện tinh trùng cả về số lượng và chất lượng.

Phương pháp điều trị vô sinh với các trường hợp không có tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay là thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng được lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn. Có một số trường hợp có thể điều trị nội tiết nếu có thiếu nội tiết từ tuyến yên. Các trường hợp có thể điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ dãn tinh mạch thừng tinh có khả năng thành công thấp, chỉ nên áp dụng với các trường hợp trẻ tuổi.

Tỉ lệ noãn thụ tinh sau khi tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70 – 80 %. Vô sinh nam không có tinh trùng chiếm 10 – 15 % các trường hợp vô sinh nam. Với sự tiến bộ của y học khảng 70 % nam giới không có tinh trùng vẫn có thể có con. Một số trường hợp có thể điều trị phục hồi sau phẫu thuật và có thai một cách tự nhiên. Với một số trường hợp nặng có thể phải dùng tới biện pháp đó là xin tinh trùng để điều trị.

Comment here