tin tức

Toàn cảnh lắp đặt thiết bị và thiết kế bếp nhà hàng

Hiện nay, ngành kinh doanh ẩm thực đã có được chỗ đứng vững chãi trong nền kinh tế nước nhà. Kéo theo đó là sự phát triển quy mô lớn của các quán ăn cùng nhu cầu rất lớn trong dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng. Hôm nay hãy cùng đi tìm hiểu việc thiết kế và lắp đặt một gian bếp như thế nào cùng với Bếp Thành Phát nhé.

Tìm hiểu những khu vực và tiêu chuẩn trong thiết kế bếp nhà hàng

Hầu hết các gian bếp đều có những khu vực được lấy chuẩn chung, bất kể diện tích lớn hay nhỏ, do đó thiết kế bếp nhà hàng sẽ tập trung vào các khu vực sau:

  • Vùng tiếp tân và kho: thường cần có tủ đông hoặc các kệ nếu bảo quản trong nhiệt độ phòng.
  • Vùng giã đông: chuẩn bị các nguyên liệu đá, được lắp điều hòa và tách biệt với khu vực nấu.
  • Vùng sơ chế: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, đặt gần khu vực nấu.
  • Vùng nấu nướng: khu vực chính của bếp, cần thiết kế rộng rãi, sáng sủa.
  • Vùng dọn món: nơi các món ăn hoàn chỉnh được đưa lên cho thực khách, cần đặc biệt sạch sẽ và gọn gàng.
  • Vùng vệ sinh: nơi để rửa và vệ sinh các dụng cụ nấu trong quá trình làm việc.

Các khu vực trong thiết kế bếp nhà hàng

Các khu vực toàn cảnh trong thiết kế bếp nhà hàng

Ngoài những khu vực kể trên, thiết kế bếp nhà hàng cũng cần đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định sau:

  • Không gian: do mỗi nhà hàng có một thế mạnh cũng như những món đặc sản của riêng mình, cho nên cũng cần xem xét yếu tố này để quyết định phân chia không gian cho các vùng trong bếp. Hơn nữa cũng phải tính toán để nhân viên không phải đi lại quá nhiều trong các khâu nấu nướng
  • Ánh sáng: đặc thù của công việc nấu ăn đó là phải liên tục quan sát và để ý màu sắc của thức ăn, vậy nên ánh sáng cần được đảm bảo mọi lúc mọi nơi, đòi hỏi phải kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.
  • Nhiên liệu: Việc vừa đảm bảo đủ nhiên liệu cho quá trình nấu nướng cũng như sự an toàn của nhà hàng cũng là một điểm đáng lưu ý trong thiết kế bếp nhà hàng.
  • Thông giá: bên cạnh yếu tố an toàn, môi trường làm việc trong lành và dễ chịu cũng vô cùng quan trọng, cần phải nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng vấn đề thông gió trong bếp.

Hình ảnh thiết kế bếp nhà hàng tại phường Thanh Xuân

Hình ảnh thiết kế bếp nhà hàng tại phường Thanh Xuân

Dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng của Bếp Thành Phát

Như các bạn đã thấy, để thiết kế bếp nhà hàng đúng chuẩn quả không phải dễ dàng. Bạn cần có một đơn vị thi công nhà bếp chuyên nghiệp và uy tín để có thể đạt được kết quả tốt nhất, và Bếp Thành Phát chính là sự lựa chọn chính xác nhất dành cho bạn.

Không chỉ cung cấp đầy đủ các phụ kiện bếp đa dạng và đủ các thể loại như: bếp Á đơn, đôi, bếp Âu 8 họng, 6 họng, 4 họng, … mà Bếp Thành Phát còn sẵn sàng đứng ra thiết kế bếp nhà hàng trọn gói cho các chủ đầu tư. Chúng tôi có những chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực, những nhà tư vấn hàng đầu, đảm bảo rằng gian bếp của bạn sẽ đáp ứng đầy đủ được những yêu cầu mà nhà hàng của bạn cần.

Liên hệ

Hãy gọi ngay cho chúng tôi – Bếp Thành Phát – nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bếp nhà hàng để nhận được những tư vấn miễn phí cùng hỗ trợ tốt nhất về giá.

Hotline 24/7: 097 573 6565 – 094 573 825

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Xuân Phương, Hà Nội

Tham khảo bài viết : 

Comment here