Sức khỏe

TINH TRÙNG YẾU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Tinh trùng yếu ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh. Vậy tinh trùng yếu là nguyên nhân do đâu, điều mà bạn cảm thấy lo lắng hơn cả đó là tinh trùng yếu có chữa được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

TINH TRÙNG YẾU LÀ DO ĐÂU?

Có nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng tinh trùng yếu bên cạnh những nguyên nhân khách quan như dị tật bẩm sinh thì tinh trùng yếu  chủ yếu đến từ nguyên nhân chủ quan tức là từ chính bản thân chúng ta.

Sử dụng nhiều chất kích thích

Việc sử dụng quá nhiều rượu bia hay thuốc lá là nguyên nhân là cho tinh trùng yếu đi, đặc biệt là nocotin có trong thuốc lá vô cùng độc hại có thể là nguyên nhân gây liệt dương. Sự giảm tuần máu do các chất kích thích gây nên cũng làm cho tinh trùng bị ảnh hưởng.

TINH TRÙNG YẾU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Sử dụng chất kích thích làm tinh trùng yếu

Ảnh hưởng bởi sóng điện từ

Nam giới có thói quen đó là đút điện thoại và túi quần, điều này vô cùng nguy hiểm bởi sóng điện từ phát ra từ điện thoại sẽ làm ảnh  hưởng không nhỏ đến tinh hoàn và hoạt động của tinh trùng. Hoạt động nuôi dưỡng hay sản sinh tinh trùng đều bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.

Quan hệ tình dục quá nhiều hoặc quá ít

Mỗi ngày tinh hoàn đều sản sinh một lượng tinh trùng nhất định, vì thế việc bạn quan hệ tình dục đều đặc đặc biệt có lợi tinh trùng. Việc bạn quan hệ  tình dục quá ít sẽ làm cho tinh trùng lâu ngày trở nên già yếu và ngược lại nếu bạn quan hệ tình dục quá nhiều cũng sẽ làm cho lượng tinh trùng giảm đi.

Bên cạnh đó một số yếu tố khác như làm việc trong môi trường độc hại hay căng thẳng stress kéo dài cũng có thể làm cho tinh trùng bị ảnh hưởng ít nhiều.

KHẮC PHỤC TINH TRÙNG YẾU BẰNG CÁNH NÀO

Trên thực tế tinh trùng yếu hoàn hoàn có thể khắc phục được, còn nếu tinh trùng yếu là do dị tật bẩm sinh thì còn phụ thuộc mức độ nặng nhẹ. Y học phát triển khiến cho bệnh tinh trùng yếu ở nam giới có cơ hội khắc phục.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể cải thiện chất lượng tinh trùng bằng chính việc thay đổi cách sinh hoạt của bản thân, hãy bắt đầu từ chính nguyên nhân.

Cải thiện chất lượng các bữa ăn

Ăn uống cũng đóng góp một phần không nhỏ đến việc sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng, để việc nuôi dưỡng tinh trùng được đảm bảo bạn nên cải thiện chế độ dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày. Thịt đỏ, sữa cùng một số loại hải sản là thứ bạn nên dùng.

TINH TRÙNG YẾU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Ăn uống giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Như đã nói ở trên, chất kích thích là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tinh trùng vì thế mà thói quen này cần được hạn chế hoặc loại bỏ được thì càng tốt.

Tăng cường luyện tập thể dục thể để các chất độc được đào thải, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử là cách giúp cho chất lượng tinh trùng của bạn được cải thiện.

Với những thông tin mà bài viết cung cấp phần nào giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc xem tinh trùng yếu có chữa được không? Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

Comment here