tin tức

Tìm hiểu về bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie

Bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie là một căn bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của chó nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh này thường xảy ra quanh năm nhưng đặc biệt bùng nổ là khi thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều. Cùng trại chó Becgie Sơn Tây tìm hiểu kỹ hơn về bệnh lý này qua bài viết sau đây nhé!

Bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie là một căn bệnh gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của chó 

Nguyên nhân gây bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie thì có rất nhiều. Sau đây là 3 lý do phổ biến gây nên bệnh này mà chúng ta dễ gặp nhất đó là:

Do giun móc gây nên

Đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh này ở chó Becgie. Giun móc là loại ký sinh trùng có móc nhọn đâm vào ruột non gây tổn thương và chảy máu niêm mạc của ruột. Từ đó khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây nên tình trạng viêm ruột, dạ dày cấp. 

Do virus gây nên

Có một số loại virus có thể xâm nhập dễ dàng và phát triển nhanh chóng trong hệ tiêu hóa của chó Becgie như Virus Parvo, Virus Carê,… Sau khi vào được trong cơ thể, chúng sẽ tấn công và hủy hoại niêm mạc ruột từ đó gây nên viêm dạ dày, ruột. 

Do vi khuẩn gây nên

Trong thức ăn của chó Becgie có chứa các vi khuẩn như: yếm khí, thương hàn, E.Coli… Thông qua đường ăn uống, các loại vi khuẩn này sẽ tấn công vào niêm mạc của đường tiêu hóa. Từ đó chúng gây nên tình trạng viêm ruột, dạ dày cấp của chó.

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie 

Biểu hiện của bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie

Ở giai đoạn đầu khi chó Becgie mới nhiễm bệnh, chúng sẽ có những biểu hiện như: ăn ít hơn so với mọi ngày hoặc thậm chí là bỏ ăn. Đồng thời kèm theo sốt nhẹ, nôn mửa thường xuyên, tiêu chảy, co giật. 

Còn ở giai đoạn cuối của bệnh thì chó sẽ có những biểu hiện như trong phân có kèm theo máu, đi lại khó khăn hoặc thậm chí là chỉ nằm một chỗ vì kiệt sức. Lúc này, mắt của chó Becgie sẽ trũng xuống, da bụng nhăn lại vì mất nước. Khi chó mắc phải bệnh này nếu chúng ta không phát hiện và có các phương pháp điều trị kịp thời thì chúng sẽ mất mạng khoảng vài ngày sau đó. 

Cách phòng ngừa bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie

Để phòng ngừa nguy cơ chó Becgie mắc phải bệnh viêm dạ dày ruột thì bạn hãy:

  • Cho chó ăn những thức ăn đã nấu chín.
  • Không cho ăn những đồ ăn ôi thiu, đồ sống và uống nước nhiễm bẩn. 
  • Tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ cho chó.
  • Vệ sinh chuồng trại thường xuyên.
  • Đảm bảo nơi ở của chó luôn khô thoáng vào mùa hè. 

Cần điều trị kịp thời cho Becgie của bạn ngay khi phát hiện bệnh

Mong rằng với những thông tin về bệnh viêm dạ dày, ruột ở chó Becgie trên đây, quý bạn đọc sẽ có thêm kiến thức khi chăm sóc cún cưng. Và đặc biệt đừng quên ghé Chobecgie.vn để lựa chọn cho mình những chú chó Becgie thuần chủng và khỏe mạnh nhất. Mọi thắc mắc xin liên hệ với trại chó Becgie Sơn Tây theo thông tin bên dưới. 

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Comment here