Công nghệ

Thuế điện tử và những lợi ích thiết thực chinh phục DN

Thuế điện tử không còn là cụm từ xa lạ đối với các doanh nghiệp. Với những lợi ích thiết thực mà thuế điện tử mang lại, thuế điện tử đang thay thế những thủ tục hành chính thuế rườm rà, giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức.

Theo kết quả nghiên cứu, có 6 yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của doanh nghiệp bao gồm: Tính hiệu quả, tính tiện ích, tính đáp ứng, an toàn dữ liệu, dễ sử dụng và sự sẵn sàng của hệ thống. Trong đó, yếu tố tính tiện ích có ảnh hưởng nhiều nhất và yếu tố sự sẵn sàng của hệ thống có ảnh hưởng thấp nhất đối với sự hài lòng của các doanh nghiệp.

thuế điện tử

Hệ thống thuế điện tử đã đáp ứng được những đòi hỏi này của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng, truy cập, thực hiện những giao dịch thuế điện tử. Không những vậy, ưu điểm của nộp thuế điện tử là doanh nghiệp có thể nộp tiền, lập giấy vào ngân sách 24/24h và 7/7 ngày trong tuần dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet. Như vậy, đối với phương thức nộp thuế thủ công, nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp không cần phải đến trực tiếp các cơ quan thuế thực hiện các giao dịch, không cần phải phụ thuộc vào giờ làm việc của các quầy giao dịch tại kho bạc, ngân hàng, không cần phải lấy số, xếp hàng và chờ đợi.

Với hệ thống thuế điện tử, các giao dịch về thuế của doanh nghiệp sẽ được thực hiện qua thiết bị công nghệ như máy tính, sau đó, ngân hàng sẽ gửi kết quả xác nhận giao dịch ngay sau khi gửi giấy nộp thuế điện tử qua mạng. Đặc biệt, việc nộp hồ sơ khai, nộp thuế qua mạng rất an toàn, mang tính bảo mật cao vì đã được mã hóa để bảo mật thông tin của DN, cũng như chữ ký số của người đại diện đơn vị.

Dịch vụ này cũng giúp cơ quan thuế nhanh chóng cập nhật được thông tin về nộp thuế điện tử, đa dạng hóa thêm các kênh thu thuế. Trong khi đó, các ngân hàng cũng sẽ tiết kiệm chi phí in ấn, hạn chế phần nào sự nhầm lẫn so với việc nhập số liệu bằng tay thủ công và chấm điểm được năng lực của DN để đưa ra những chiến lược kinh doanh tốt nhất.

Có thể thấy những nỗ lực trong việc cải cách, phát triển hệ thống dịch vụ thuế điện tử của ngành Thuế đã và đang đáp ứng được những nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, bắt kịp xu hướng phát triển mới của thị trường, thúc đẩy việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Bên cạnh đó thuế điện tử còn đáp ứng việc công khai, minh bạch thông tin.

https://prbtrans.com/

https://prbtrans.com/cong-nghe/

Comment here