tin tức

Thông tin cần biết trước khi mua chó Golden đực

Những ưu điểm vượt trội của giống chó Golden như thông minh, nhanh nhẹn, điềm tĩnh, trung thành và vô cùng quấn chủ. Chính điều đó đã khiến những chó chó này trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy. Vậy những thông tin cần tìm hiểu khi mua chó Golden đực là gì?

Thông tin về chó Golden

Golden là giống chó săn mồi cỡ trung có nguồn gốc từ Anh quốc. Loài chó này là kết quả của sự lai tạo, pha trộn giữa các giống chó Setteras, Newfoundland, Retriever, Tweed Water Spaniels… Sở hữu nhiều phẩm chất ưu tú, vượt trội, đã có rất nhiều chú chó thuộc dòng Golden đạt giải cao trong các cuộc thi. Hiện nay, tại Hoa Kỳ dòng cảnh khuyển này được nuôi phổ biến thứ 2. Ngoài ra, chúng còn là một trong những loài chó cảnh thông minh nhất thế giới.

Golden là giống chó săn mồi cỡ trung có nguồn gốc từ Anh quốc

Phân loại chó Golden

Giống chó Golden được phân loại theo đặc điểm, nguồn gốc,… Khi mua chó Golden đực bạn cần phải hiểu rõ về 3 loại được phân thành các nhóm đặc trưng sau:

Golden Anh

Loại chó này được nuôi phổ biến ở Anh, châu  u và Úc. Phần xương sọ của chúng rộng và chân trước cơ bắp hơn các loại Golden khác. Mõm cân bằng cùng với những đường nét rõ ràng. Bộ lông thông thường sẽ nhạt hơn. Con đực cao từ 56 – 61cm, chiều cao của giống cái là 51 đến 56cm. 

Golden Mỹ 

Golden Mỹ được nuôi nhiều ở Mỹ và là loại phổ biến nhất của giống chó Golden. Dòng chó này gầy và ít cơ bắp, con đực có chiều cao từ 58 đến 61cm, con cái cao từ 55 đến 57cm. Chúng có bộ lông màu vàng sẫm, không quá dài. Khi chạy dáng điệu tự do, mạnh mẽ và uyển chuyển. Mỹ cũng yêu cầu về tỷ lệ, thể chất, đầu và hộp sọ, cơ thể, sống lưng… Đôi khi Mỹ cũng nhập giống chó Golden Anh về để phối giống, nhằm tận dụng và ngoại hình của chúng.

Golden Mỹ được nuôi nhiều ở Mỹ và là loại phổ biến nhất của giống chó Golden

Golden Canada

Loại chó này chủ yếu được nuôi ở Canada có bộ lông sẫm màu hơn các loại khác. Con đực cao từ 58 đến 61 cm tính từ u vai, chiều cao của con cái từ 55 đến 57 cm. Cân nặng từ 27 đến 34 kg.

Ưu và nhược điểm của chó Golden đực

Golden đực có ưu điểm về ngoại hình và trọng lượng lớn hơn. Nhiều người thích nuôi chó đực vì nó tạo cảm giác mạnh mẽ, khi đi cùng chú cảnh khuyển này bạn sẽ có cảm giác an toàn. Đặc biệt cùng với sự mạnh mẽ, linh hoạt giống đực thường được chọn là chó huấn luyện chuyên nghiệp.

Đối với nhược điểm của chó Golden đực, theo như nhiều chuyên gia huấn luyện và nuôi chó nhận xét. Tuy loài chó này luôn giữ được tâm trạng bình tĩnh nhưng lại thường tỏ ra hung dữ. Điều này phụ thuộc một phần vào việc chủ nhân chăm sóc và huấn luyện chó. 

Ưu và nhược điểm của chó Golden đực

Lời kết

Như vậy trong nội dung bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần biết khi mua chó Golden đực. Nếu bạn muốn sở hữu một chú Golden thông minh, khỏe mạnh thì hãy đến với AZPET. Đây là một địa chỉ cung cấp thú cưng uy tín hàng đầu hiện nay.

Xem thêm bài viết:

Mua chó Golden cái ở đâu uy tín?

Thông tin cần biết trước khi mua chó Golden đực

Mua chó Golden đen giá bao nhiêu tiền?

Công Ty Cổ Phần AZPET

  • Cơ sở 1: Số 59, đường Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Quỳnh Hội, Quỳnh Phụ, Thái Bình
  • Điện thoại: 0888 083 388
  • Page: Facebook.com/azdogshop
  • Website: https://azpet.com.vn/

Comment here