Sức khỏe

SỮA ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới là điều mà có lẽ nhiều người thường truyền tai nhau, trong khi đó người phương đông chúng ta thường có chế độ ăn giàu đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Vậy sữa đậu nành có thực sự gây vô sinh ở nam giới, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này.

UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH CÓ GÂY VÔ SINH

Nhiều người cho rằng đậu nành hay các loại thực phẩm chế biến từ đậu nành có thể gây  vô sinh cho nam giới hoặc là gây nên tình trạng yếu sinh lý của nam giới do đậu nành giúp làm tăng hoocmon nữ giới estrogen trong cơ thể nam giới làm cho đời sống tình dục cũng như sức khỏe nam giới bị suy giảm.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại chưa có một bằng chứng khoa học nào đủ thuyết phục để chứng minh rằng ăn đậu nành gây vô sinh hoặc yếu sinh lý cho nam giới.

SỮA ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới

DINH DƯỠNG CÓ TRONG ĐẬU NÀNH

Đậu nành chứa nhiều protein và cung cấp 18 loại acid amin, trong đó có đủ các loại axit amin cần thiết. Lipid trong đậu nành đa số là axit béo bão hoà, không có cholesterol. Một vài khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của tim mạch, xương và thần kinh như Mn, Ca, Se có rất nhiều trong đậu nành. Đậu tương còn chứa nhiều vitamin B, E, K, các chất khoáng như Ca, P, Mg, Mn, Zn, Sắt, Cu, Se.

TÁC DỤNG CỦA ĐẬU NÀNH ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Những nhà khoa học ở Menopause Society Bắc Mỹ đã chỉ ra: đậu nành và sữa chiết xuất từ đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, ngăn chặn sự tiến triển của xơ vữa động mạch, cải thiện tính đàn hồi của động mạch.

Ngoài ra đậu nành còn giúp bảo vệ da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, kiểm soát cân nặng, hạn chế nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông, giảm nguy cơ loãng xương.

SỮA ĐẬU NÀNH GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI

Sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới

Nghiên cứu còn chỉ ra thói quen ăn những sản phẩm chiết xuất từ đậu tương từ lúc nhỏ có thể làm giảm tỷ lệ ung thư vú lên đến 50%. Hơn nữa, nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt có thể ức chế sự tiến triển của bệnh bằng cách thêm các sản phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống. Ở phái mạnh, ăn các loại đậu và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành mỗi ngày cũng giúp giảm 30% xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) từ năm 1999 đã cho phép việc sử dụng đậu nành để làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành. Quan trọng hơn, đậu nành không gây ra một ảnh hưởng nào đến sức khỏe tình dục nam giới của đàn ông, cũng như không có chuyện nam giới uống sữa đậu nành bị yếu sinh lý.

Như vậy thông tin về việc sữa đậu nành gây vô sinh ở nam giới là hoàn toàn không có căn cứ, ngoài những tác dụng đối với sức khỏe cơ thể chúng ta thì vẫn chưa có một nghiên cứu hay chứng minh nào đủ sức thuyết phục cho thấy đậu nành gây vô sinh hoặc làm yếu sinh lý nam giới.

Hãy thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ đậu nành để có một cơ thể khỏe mạnh.

Comment here