tin tức

Quy trình gia công và lắp đặt bàn đá lavabo

Bàn đá lavabo là một thiết bị cần thiết trong thiết kế nhà vệ sinh. Chúng giúp phòng tắm trở nên sang trọng, hiện đại và tiện nghi hơn. Vậy quy trình gia công và lắp đặt bàn đá chậu rửa mặt sẽ như thế nào?

Quy trình gia công, lắp đặt bàn đá chậu rửa mặt.

Bước 1: Đo đạc và xác định kích thước bàn đá lavabo cần làm.

Tùy vào diện tích phòng tắm của mỗi gia đình mà bàn đá lavabo được làm theo các kích thước khác nhau. Nếu phòng tắm nhỏ, bạn có thể làm mặt bàn đá nhỏ với kích thước Rộng khoảng 40cm x Dài 65cm. Còn với các phòng tắm lớn hơn chiều dài mặt bàn đá có thể từ Rộng 50cm x Dài 80cm trở nên.

Bước 2: Cắt ghép, gia công tại xưởng.

Sau khi có các thông số chuẩn của mặt bàn đá, đơn vị thi công sẽ tiến hành cắt ghép các tấm đá để tạo thành một sản phẩm bàn đá tương đối hoàn thiện.

Bàn đá được kẹp lợi sau đó ghép yếm bao chung quanh cao khoảng 15cm – 20cm. Yếm của bàn đá có tác dụng che lấp phần khung đơc mặt bàn giúp tạo được thẩm mỹ cao hơn.

Bàn đá được cắt ghép, bo mài các cạnh để bề mặt cạnh bạn bóng đẹp và không bị sắc.

Bàn đá lavabo đẹp
Bàn đá lavabo đẹp

Bước 3: Lắp khung đỡ inox lên tường để đỡ bàn đá.

Khung đỡ inox thường là môtụ bộ con sơn gồm 2 chiếc. Khung được khoan các lỗ sẵn, sau đó thợ thi công sẽ ướm khung lên vị trí cần đặt bàn đá sau đó tiến hành đánh dấu các lỗ trên khung tương ứng lên tường.

Tiếp đến dùng máy khoan bê tông để khoan và bắt vít nở inox để gắn con sơn sao cho chúng thật chắc chắn trên tường.

Bước 4: Đặt mặt bàn đá lên.

Sau khi khung inox đã được bắn chắc chắn và kiên cố thì tiến hành đặt bàn đá lên. Tiếp đến dùng keo gắn đá chuyên dụng và keo silicon để gắn chặt bàn đá với tường và khung inox.

Bàn đá cần được đặt cân đối và khít với mép tường.

Bước 5: Khoét lỗ chậu rửa mặt.

– Tùy theo kiểu chậu cũng như cách lắp chậu âm hoặc dương mà thợ kỹ thuật sẽ có những kiểu khoét lỗ khác nhau.

+ Nếu chậu đặt dương bàn thì cần dùng mũi khoan chuyên dụng để khoét lỗ vừa với lỗ thoát nước của chậu. Tiếp đến cần khoét thêm 1 lỗ nhỏ hơn cho đường cấp nước.

+ Đối với kiểu khoét âm bàn thì cần khoét lỗ chậu to hơn sao cho chúng đặt vừa cả chậu, phương án này đòi hỏi thợ phải sử dụng đến máy cắt đá và cần cẩn thận hơn trong quá trình khoét.

Khi chậu đặt âm bàn thì phần đá cắt bỏ sẽ nhiều đồng nghĩ với phần mép đá còn lại nhỏ chỉ khoảng 10cm – 15cm, nên mếp đá rất rễ bị gẫy. Thợ khoét đá cần cẩn thận và sự chính xác tuyệt đối.

Bàn đá lavabo đẹp
Mẫu bàn đá lavabo đẹp, giá rẻ

Bước 6: Bôi keo hoàn thiện.

– Sau khi đã lắp bàn đá và chậu rửa xong cần sử dụng keo silicon trong để bôi chung quang các khe chậu, vị trí tiếp xúc với mặt đá để tạo sự chắc chắn và tránh rỉ nước xuống bên dưới.

==> Tham khảo: Mẫu mặt đá bàn bếp đẹp.

Đơn vị thi công bàn đá lavabo uy tín.

Để được tư vấn tìm đơn vị thi công bàn đá chậu rửa mặt, bạn có thể tới các cửa hàng đá ốp lát gần khu mình sinh sống hoặc để tham khảo được đa dạng và đầy đủ các mẫu bàn đá lavabo hiện có trên thị trường thì bạn hãy liên hệ đến Hoàng Minh Stone – tổng kho đá chuyên cung cấp đầy đủ các mẫu đá tự nhiên từ trong nước tới nhập khẩu, nhận thi công tất cả các hạng mục đá ốp lát trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh thành lân cận.

  • Thông tin liên hệ:
  • CÔNG TY HOÀNG MINH STONE
  • Hotline : 0912 296 696 – 0942 373 696 – 0975 917 286
  • Website : http://khodahoangminhstone.vn/
  • Email : [email protected]
  • Địa chỉ : 46 – TT9 – Khu Đô Thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

Bài viết tham khảo:

Đánh giá robot hút bụi ECOVACS DEEBOT DG36

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Comment here