tin tức

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp đúng chuẩn?

Một số lưu ý về quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp?

Quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp thế nào? Nên lưu ý những gì? Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Máy nén khí công nghiệp với kích thước lớn và công suất, hiệu năng làm việc cũng cao hơn nhiều dòng mini, sử dụng trong gia đình. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất ô tô, đóng tàu, chế biến… Chính vì thế mà việc bảo dưỡng, chăm sóc dòng máy này cần tiến hành thường xuyên, định kỳ nhằm đảm bảo kéo dài tuổi thọ cũng như giúp cho máy vận hành ổn định.

Để đảm bảo quý khách hàng bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp đúng cách chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý cụ thể dưới đây. Cùng tìm hiểu thông tin được Công ty Việt Á chia sẻ để có được gợi ý tốt nhất.

Chú ý trong quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp

Trong khi kiểm tra máy nén khí, quý khách hàng nên lưu ý một số nội dung cụ thể dưới đây:

– Tiến hành kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm cũng như lượng bụi có trong không khí thường xuyên để xử lý kịp thời những hiện tượng chẳng hạn như nhiệt độ môi trường đặt máy, độ ẩm cao với nhiều bụi… Điều này có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành máy và thời gian bảo dưỡng.

– Nên kiểm tra và thay dầu theo định kỳ và chu kỳ hoạt động thực tế của máy. Đối với máy mới mua về cứ khoảng 500 giờ đầu tiên thay dầu lần thứ nhất. Còn những dòng máy cũ thời gian thay dầu có thể lớn hơn khoảng từ 2.000 – 4.000 giờ. Tùy theo loại dầu khác nhau mà sử dụng hợp lý.

– Các loại dầu bôi trơn ảnh hưởng trực tiếp đến tần suất hoạt động của máy nén khí. Chính vì thế mà dầu bôi trơn cần phải được thay thường xuyên để tránh bị hết, đóng két hay thay dầu bôi trơn cho những linh phụ kiện bị hư hỏng.

Chính vì thế mà cần sử dụng các loại dầu chính hãng, thích hợp với máy nén khí để kéo dài tuổi thọ hoạt động cũng như giúp chúng hoạt động bền bỉ hơn.

– Mọi hoạt động đến việc bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay thế linh phụ kiện đều phải dừng máy, ngắt nguồn điện, đóng van xả. Nên để dừng máy khoảng 3 – 4 phút trước khi tiến hành.

– Khi thay dầu phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn đó là tháo đường cắm dầu, khóa van dầu để bôi trơn tự động vào trong bình dầu. Đây là cách này có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm môi trường, tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí.

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

Bảo dưỡng hệ thống máy nén khí cần được thực hiện theo định kỳ được khuyến cáo của từng hãng máy. mang lại những hiệu quả nhất định trong quá trình sử dụng. Bạn cũng có thể phát hện những lỗi máy nén khí sớm hơn để có được phương án xử lý xớm nhất.

Bên cạnh đó, có nhiều vấn đề khác trong việc bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp khác. Quý khách hàng nên tham khảo thật kỹ thông tin hoặc liên hệ với chuyên gia để được tư vấn và hỗ trợ.
Với những thông tin này hy vọng quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về quy trình bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp và lưu ý cần nhớ khi tiến hành bảo dưỡng máy.

Việt Á là công ty nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp máy, phụ kiện máy nén khí với dịch vụ bảo dưỡng tận nhà, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cần gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. 

Comment here