Công nghệ

Những nguyên nhân khiến màn hình máy tính cũ không lên

Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính cũ không lên. Và trước khi để bỏ kinh phí mang màn hình máy tính ra tiệm tìm nguyên nhân thì hẳn chủ sở hữu sẽ tìm mọi cách để khắc phục bằng cách xử lý nguyên nhân khiến màn hình máy tự nhiên không lên. Nhưng nếu không phải dân chuyên IT thì đây là quả là một vấn đề khó khăn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số nguyên nhân khiến màn hình máy tính cũ không lên cũng như một số cách khắc phục ở một số lỗi cơ bản mà bạn có thể xử lý tại nhà. Không để các bạn chờ lâu nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Tìm hiểu những nguyên nhân khiến màn hình máy tính cũ không lên

Vâng, hẳn là bạn đang khá tò mò về thông tin này. Không để các bạn chờ lâu nữa. Thông tin dưới đây là một vài chia sẻ từ các chuyên gia mà chúng tôi tổng hợp lại. Không làm mất thời gian của các bạn nữa. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1.1 Màn hình máy tính cũ không lên do windown chưa được tắt hoàn toàn ở lần sử dụng trước

Rất nhiều người mới sử dụng máy tính để bàn. Họ sẽ chỉ biết tới thao tác là bật máy lên. Sau đó bật màn hình và sử dụng máy tính. Nhưng có những lúc chúng ta cũng thao tác như vậy nhưng thấy mãi mà màn hình cũng vẫn không lên. Và lúc này họ khá hoang mang và nghĩ rằng do máy tính bị lỗi phần mềm nào đó.

Nhưng, chúng tôi khuyên bạn nên bình tĩnh lúc này. Hãy thử tắt máy hoàn toàn bằng cách giữ nút power 1lúc. Đến khi máy tắt hoàn toàn sau đó đến khi đảm bảo rằng toàn bộ hệ thống đã tắt. Sau dó bạn bật lại máy bình thường xem màn hình có lên không nhé.

Và nguyên nhân dẫn đến máy xảy ra tình trạng này có thể là do ở lần sử dụng trước bạn chưa tắt hoàn toàn windown.

1.2 Ram bị bẩn?

Thường thì trường hợp này sẽ xảy ra ở một chiếc máy tính cũ. Nghĩa là khi ram của bạn quá bẩn hoặc vì một nguyên nhân nào đó khiến ram bị lỏng. Lúc này thì bạn cần tháo bộ case máy tính ra sau đó kiểm tra xem ram có bị lỏng hay quá bẩn hay không. Và nếu đến thời điểm cần vệ sinh thì bạn hãy vệ sinh cho ram của máy nhé.

1.3 Cable Kết Nối Màn Hình

Một trong những nguyên nhân khiến màn hình máy tính cũ không lên có thể do cable kết nối bị lỏng. Bạn hãy kiểm tra xem phần này có bị lỏng hay không nhé. Với mọt máy tính để bàn trọn bộ thì bộ phận này kiểm tra khá đơn giản

1.4 Card bị hỏng?

4k oled gaming monitor

Có một nguyên nhân khác nữa là card màn hình bị hỏng.Trường hợp này cũng thường xảy ra với các máy tính để bàn đã quá cũ. Nếu bạn đã kiểm tra các nguynee nhân trên mà thấy màn hình máy tính cũ không lên thì nguyên nhân rất lớn là do màn hình máy tính bị hỏng card. Với nguyên nhân này thì cách tốt nhất là bạn nên thay màn hình máy tính mới

1.5 Kiểm tra máy tính bị lỗi phần cứng hay không?

Nếu bạn đã kiểm tra các nguyên nhân trên mà màn hình máy tính cũ không lên thì rất có thể do cây máy tính của bạn bị lỗi phần cứng. Để thử cách này thì bạn có thể thử kết nối màn hình máy tính cũ của bạn với một cây máy tính khác, nếu lúc này màn hình máy tính vẫn lên nhưng thấy có hiện tượng “nhập nhèm” thì có thể do màn hình máy tính đã đến thời điểm cần thay thế. Lúc này bạn cần tìm địa chỉ uy tín để mua  màn hình máy tính và thay thế mới.

2.Địa chỉ sửa chữa và thay thế màn hình máy tính nhanh, giá rẻ uy tín ở đâu

Vâng, nếu bạn đã thử hầu hết các cách trên thì cách tốt nhất là bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín để khắc phục nhanh tình trạng này.

3. Công ty máy tính Ngọc Tuyền- Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp màn hình má tính uy tín- lắp đặt nhanh-lấy ngay

Công ty máy tính Ngọc Tuyền là một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể lựa chọn khi cần tìm nhanh một màn hình máy tính để thay thế. Hơn nữa khi lựa chọn linh kiện tại Best Acer Laptops bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chế độ bảo hành cũng như chế độ đãi hộ tại cửa hàng.

Hi vọng, những chia sẻ trên đây.Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu có bất cứ thông tin gì cần tư vấn cũng như thay thế các linh kiện máy tính nói chung hay màn hình máy tính nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài:

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Các hệ thống sử dụng sản phẩm WiFi Cisco

Comment here