tin tức

Những lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đối với những nhà máy sản xuất bo, chip, mạch điện tử, kho thuốc súng, nhà máy sản xuất pháo hoa, phòng mổ, phòng vô trùng…thì sơn Epoxy chống tĩnh điện là một giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên nếu trong quá trình thi công xảy ra những sai sót thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, gây mất an toàn cho người và hàng hóa, lại tốn kém chi phí sửa chữa. Do đó để tránh được những sai lầm trong thi công sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện dưới đây.

1. Ưu điểm của sàn Epoxy chống tĩnh điện

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là sơn Epoxy chống tĩnh điện là chống tia lửa điện và hạn chế cháy nổ

Sơn Epoxy chống tĩnh điện giúp giảm thiểu được chi phí điện năng.

Chống thấm nước, chống thấm dầu, kháng hóa chất, kháng mài mòn tốt.

Sơn EPoxy chống tĩnh điện giúp ngăn ngừa sự tĩnh điện do ma sát của bề mặt nền hoặc môi trường

Giúp chất lượng bề mặt luôn ổn định, giữ vững tính cơ học, không chịu tác động của độ ẩm, nhiệt độ.

Bề mặt sơn bóng mịn mang đến giá trị thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh, lau chùi.

thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

2. Những lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

2.1. Lưu ý đo độ ẩm của nền:

Đây là việc quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý, bạn hãy dùng máy đo ẩm để đo độ ẩm của nền.  Nếu máy đo báo đèn đỏ thì mặt nền còn rất ẩm thì bạn cần chờ mặt nền cho thật khô rồi mới thi công, trường hợp bạn muốn thi công ngay thì hãy dùng đèn khò để làm khô bề mặt. Sau đó dùng máy đo ẩm đo lại tới khi máy báo sang đèn xanh mới được thi công. Trong trường hợp bề mặt không khô đều chỗ đèn xanh chỗ đèn đỏ hoặc đèn vàng khi sơn lên chỗ đèn đỏ hơi ẩm còn nhiều sẽ thoát lên bề mặt dẫn tới bề mặt loang lổ, hoặc có bọng nước gây mất thẩm mỹ.

thi công sơn epoxy chống tĩnhính điện hình 2

2.2. Lưu ý đến khả năng chống tĩnh điện của sơn

Mỗi một sản phẩm sơn Epoxy chống tĩnh điện khác nhau sẽ có những tính năng chống tĩnh điện khác nhau. Thông thường các sản phẩm sơn Epoxy chống tĩnh điện thường có độ kháng điện trở trong khoảng 10^6 – 10^9 ôm.

>> Gợi ý cho bạn:

2.3. Hệ thống sơn phủ Epoxy chống tĩnh điện

Với mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ có một định lượng về sơn phủ Epoxy chống tĩnh điện khác nhau. Tuy nhiên một số trường hợp không làm đúng theo khuyến nghị của nhà sản xuất dẫn đến việc điện trở không nằm trong khoảng yêu cầu khi nghiệm thu, sau 1 thời gian ngắn sử dụng, bề mặt sàn nhanh xuống cấp và giảm khả năng chống tĩnh điện. Vừa gây tốn kém chi phí sửa chữa lại vừa ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của nhà máy.

2.4. Lưu ý khi thi công hệ thống dây dẫn đồng và tiếp địa

Thi công hệ thống dây đồng là bước cần phải có trong quá trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện. Nó giúp kết nối giữa lớp sơn lót dẫn điện và lớp lót cách điện, để có thể đưa từ trường trong môi trường vào bề mặt sàn và giải phóng điện tích, giúp môi trường làm việc có độ chính xác, an toàn cao hơn. Còn đối với điểm tiếp xúc thì phải được kết nối với hệ thống tiếp địa của nhà máy hoặc tiếp địa độc lập.

2.5. Lưu ý về tính thẩm mỹ khi hoàn thiện bề mặt

Nếu chất lượng sơn không đảm bảo, các lớp sơn thi công thiếu định mức cũng khiến bề mặt sàn mất độ bóng và thẩm mỹ.

Do đó bạn hãy tìm đến những đơn vị thi công sơn Epoxy chuyên nghiệp để thi công có đúng định mức, đạt mức điện trở cho phép để giúp quá trình thi công được hoàn hảo nhất.

thi công sơn epoxy chống tĩnh điện hình 3

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện. Hy vọng bài viết trên sẽ đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện một cách hoàn hảo nhất.

>> Xem thêm: Giá sơn Epoxy 2 thành phần JYMEC mới nhất
 

Comment here