Thể thao

Những điều bạn cần biết trước khi mua máy chạy bộ tại nhà

Hiện nay, máy chạy bộ tại nhà đang là sản phẩm được rất nhiều người lựa chọn để tập luyện nâng cao sức khỏe và chủ động, thoải mái trong việc sử dụng. Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc máy chạy bộ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi mua nhé!

Máy chạy bộ tại nhà mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Ngày nay, với cường độ công việc cao và những bộn bề trong cuộc sống, nhiều người không có thời gian để ra các phòng gym tập thể thao, bởi vậy nên việc có một chiếc máy chạy bộ tại nhà sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích.

Bạn có thể chủ động trong việc luyện tập và thời gian luyện tập. Việc tập luyện vào lúc nào và trong bao lâu sẽ hoàn toàn do bạn quyết định. Bạn sẽ không phải mất thời gian trong việc di chuyển đến phòng tập hay chờ đợi để có máy tập trong những lúc phòng gym đông người.

Việc tranh thủ tập luyện thể thao bằng máy chạy bộ sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái, tốt cho tim mạch và đẩy lùi nhiều căn bệnh khác đồng thời chạy bộ cũng sẽ mang đến cho bạn một thân hình cân đối, đẹp đẽ.

Có thể nói, việc đầu tư mua một chiếc máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Một chiếc máy chạy bộ chất lượng sẽ sử dụng được trong thời gian rất dài, tiết kiệm được hơn rất nhiều so với việc bạn mua thẻ tập gym hàng tháng.

Có những loại máy chạy bộ tại nhà nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy chạy bộ, các loại máy chạy bộ có công suất lớn và nhiều tính năng thường được sử dụng ở các phòng tập gym, dành cho nhiều người tập. Còn đối với các loại máy chạy bộ tại nhà, thường có công suất thấp hơn, thiết kế nhỏ gọn hơn và dành cho cá nhân hoặc ít người dùng.

Một số loại máy chạy bộ tại nhà mà bạn có thể lựa chọn như:

Máy chạy bộ cơ

Đây là loại máy hoạt động chủ yếu bằng sức người. Loại máy này có cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ bao gồm các bộ phận như khung máy, bàn chạy, băng tải,… Phần khung máy có tác dụng cố định bàn chạy và các bộ phận khác của máy, khung máy thường được làm bằng thép và được sơn tĩnh điện, có khả năng chịu lực khá tốt. Bàn chạy chính là nơi bạn sẽ đặt chân lên để thực hiện các hoạt động luyện tập.

Xem thêm:

>>> Cách làm dẻo người qua một số bài tập đơn giản

Máy chạy bộ điện

Loại máy chạy bộ bằng điện này có một số tính năng thông minh hơn các loại máy không dùng điện. Khi luyện tập, thay vì việc bạn phải dùng vào sức mình để làm cho băng tải di chuyển như máy chạy bộ cơ thì đối với máy chạy bộ bằng điện, băng tải được điều khiển bởi các hệ thống động cơ, từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn các chế độ và tốc độ chạy khác nhau.

Thiết kế của máy chạy bộ bằng điện cũng tương đối gọn, phù hợp để tại nhà.

Máy chạy bộ trên không

Có thể nói đây là một loại máy chạy bộ đơn giản nhất, phụ thuộc hoàn toàn vào sức của người chạy. Thiết kế của máy rất đơn giản, gồm các thanh chịu được lực và 2 bàn đạp được treo lên các thanh này.

Giá thành của các loại máy chạy bộ

Giá thành của các loại máy chạy bộ tùy thuộc vào loại máy, kiểu dáng và chức năng của nó. Thông thường, các loại máy chạy bộ cơ với thiết kế đơn giản và phụ thuộc chủ yếu vào sức người sẽ có giá rẻ hơn là những loại máy chạy bộ bằng điện, được hỗ trợ bằng động cơ và có một số tính năng nhất định.

Đối với những máy chạy bộ điện, giá cả cũng thay đổi tùy thuộc vào từng loại máy, các tính năng đơn giản hay hiện đại.

Tùy thuộc vào nhu cầu luyện tập của bạn mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà có mức giá phù hợp.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Gập bụng đúng cách để giảm mỡ bụng

Comment here