tin tức

Mẹo giúp bạn xử lý sập gụ tủ chè khi bị mốc.

Mẹo giúp bạn xử lý sập gụ tủ chè khi bị mốc.

Với thời tiết Việt Nam có mùa mưa ẩm, sập gụ tủ chè nhà bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng bị mốc. Bài viết dưới đây Đồ gỗ Phạm Kim sẽ giúp bạn những mẹo nhỏ bỏ túi để xử lý sập gụ tủ chè khi bị mốc.

5 cách xử lý sập gụ tủ chè khi bị mốc.

Cách 1: Bạn sử dụng nguyên liệu có sẵn trong gia đình mình đó là bã cà phê, lá trà, vôi, than hoạt tính hoặc than củi. Bởi những nguyên liệu tự nhiên này có tác dụng khử mùi mốc rất tốt, giúp bạn ngăn ngừa mốc xâm phạm vào bộ sập gụ tủ chè nhà bạn.

Cách 2: Sử dụng các loại hóa chất diệt khuẩn: Nguyên nhân gây ra mốc đó chính là các vi khuẩn, vi trùng trú ngụ bên trong bộ sập gụ tủ chè nhà bạn, sử dụng các loại hóa chát diệt vi khuẩn sẽ loại bỏ được chúng. Những bộ sập gụ tủ chè bạn nên đặt ở những vị trí thoáng, không bị ẩm vì trong môi trường ẩm vi khuẩn mốc sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển rất nhanh.

sap gu tu che nam dinh

Cách 3: Tránh kê sập gụ tủ chè ở những nơi có độ ẩm cao như: gần bể nước, sát cửa sổ, góc thiếu ánh sáng, vì trong môi trường ẩm vi khuẩn mốc sẽ có cơ hội sinh sôi và phát triển rất nhanh.

Cách 4: Đánh bóng bề mặt bị mốc và sơn lại: bạn có thể dùng cát hoặc giấy ráp đánh bóng lại bề mặt bị ẩm mốc, phơi bằng ánh nắng tự nhiên hoặc dùng máy sấy,  sau đó sơn chúng bằng một lớp chống ẩm.

Cách 5: Phơi sập gụ tủ chè dưới ánh nắng nhẹ: Bạn nên thường xuyên cho những bộ sập gụ tủ chè tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Lưu ý nhỏ cho bạn là không nên phơi dưới nhiệt độ quá cao như vậy sẽ làm cho chúng bị nứt hoặc cong vênh.

Mẹo hay giúp sập gụ tủ chè không bị ẩm mốc.

Để sập gụ tủ chè nhà bạn tránh ẩm mốc, bạn cần bỏ túi những mẹo để chống ẩm chúng.

Thắp nến: Thắp nến là cách vô cùng đơn giản nhưng nó lại trở thành cách hay giúp sập gụ tủ chè nhà bạn chống ẩm mốc vô cùng hiệu quả, giảm độ ẩm không khí, giảm mùi hôi. Với những căn phòng khá ẩm ướt, bạn nên thắp một đến hai ngọn nến, hãy chọn những cây nến có mùi dễ chịu như vậy khiến căn phòng của bạn trở lên khô ráo và còn ngập tràn mùi hương.

Sử dụng sơn chống ẩm mốc cho tường nhà: Loại sơn này phổ biến trên thị trường, chúng có thể chống vi khuẩn ẩm mốc một cách hiệu quả và giảm hiện tượng ẩm ướt cho căn phòng nhà bạn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Đồ gỗ Phạm Kim, đã giúp bạn bỏ túi được những mẹo để giúp đồ gỗ nhà mình không bị ẩm mốc.

Xem thêm: Các mẫu cuốn thư câu đối đẹp nhất hiện nay

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Ưu điểm nổi trội của sàn nhựa vân gỗ hơn vật liệu truyền thống

Ưu điểm của ốp tường trong nhà bằng gỗ công nghiệp

Comment here