Công nghệĐời sốngtin tức

Lợi ích của hệ thống khai thuế qua mạng đối với doanh nghiệp

Hệ thống khai thuế qua mạng được coi là công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ cơ bản về kê khai và nộp thuế một cách nhanh chóng, nâng cao hiệu quả công việc trong các doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

Khi sử dụng hệ thống khai thuế qua mạng, các doanh nghiệp không bị giới hạn số lần gửi tờ khai, thậm chí, nếu doanh nghiệp kê khai sai và vẫn còn hạn nộp tờ khai, doanh nghiệp có thể gửi tờ khai thay thế với số lần gửi thay thế không hạn chế trước 24h ngày cuối cùng nộp tờ khai vẫn không bị tính nộp chậm.

Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với cách nộp tờ khai thuế thủ công như trước đây. Thêm vào đó, cả về mặt thời gian và không gian khi sử dụng hệ thống khai thuế qua mạng cũng không bị giới hạn, doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai và nộp thuế điện tử ở bất kỳ đâu, bất cứ địa điểm nào, chỉ cần có máy tính kết nối internet…. Ngoài ra, nếu như trước đây, doanh nghiệp phải phụ thuộc vào lịch làm việc của cơ quan thuế thì nay, với hệ thống khai thuế qua mạng, người dùng có thể gửi tờ khai vào tất cả các ngày kể cả ngày lễ, tết, thứ 7, chủ nhật và có thể gửi vào bất kỳ thời gian nào trong ngày từ 0h00 đến 24h00.

hệ thống khai thuế qua mạng

Không chỉ vậy, hệ thống khai thuế điện tử còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho việc in tờ khai hay chi phí đi lại cho doanh nghiệp. Trong trường hợp không có mặt ở trụ sở, người đại diện doanh nghiệp vẫn có thể tự ký chữ ký số và khai thuế thông qua mạng internet hoặc có thể uỷ quyền quản lý chữ ký số cho người được tin cậy để ký và nộp tờ khai. Đây là điều mà khi thực hiện theo cách truyền thống người dùng sẽ không thể làm được. Với hệ thống khai thuế qua mạng tất cả những thông tin và số liệu khai thuế của doanh nghiệp gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo, không sai sót. Do đó, công tác thực hiện nghĩa vụ thuế của các doanh nghiệp sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn, tránh tình trạng bị phạt do kê khai, chậm nộp thuế.

Một trong những điều mà doanh nghiệp vô cùng tâm đắc khi sử dụng hệ thống khai thuế qua mạng đó  chính là doanh nghiệp không phải gửi qua đường bưu điện hoặc đến nộp trực tiếp hồ sơ bằng giấy cho cơ quan thuế; thay vào đó, người nộp thuế chỉ cần sử dụng máy tính có kết nối internet là có thể thực hiện mọi giao dịch hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu công việc và sự phát triển mạnh mẽ của xã hội hiện nay.
https://prbtrans.com/

https://prbtrans.com/cong-nghe/

Comment here