Đời sốngtin tức

Tiêu chuẩn khuôn miệng cười đẹp là gì? Cách để có khuôn miệng cười đẹp

Một người thực sự thu hút người khác thì phải xét đến rất nhiều yếu tố khác nhau, về tổng thể khuôn mặt, trang phục và cách cư xử, nhưng đặc điểm đầu tiên giúp bạn tạo được ấn tượng khó phai trong mắt người khác chính là khuôn miệng cười đẹp. Nụ cười là điều không thể thiếu để giúp cho cuộc sống của chúng ta thêm tươi tắn, hạnh phúc. Một luôn miệng cười đẹp không những thế còn mang lại lợi thế vượt bậc giúp mọi người “ăn điểm” hơn những “đối thủ” khác, đặc biệt là khi xin những công việc đòi hỏi ngoại hình, yêu cầu cao về hình ảnh hoặc chỉ đơn giản là tạo ấn tượng tốt với người mà bạn thích. Hôm nay, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze cùng tìm hiểu rõ ràng về thế nào là khuôn miệng cười đẹp nhé!


Khuôn miệng cười đẹp cho bạn luôn tự tin

Khuôn miệng cười đẹp cho bạn luôn tự tin

I. Khuôn miệng cười đẹp và tiêu chuẩn

Khuôn miệng cười đẹp cũng có tiêu chuẩn, được định nghĩa là khuôn miệng khi cười lên, hình môi chính là khung, khi cười có từ 8 – 10 cái răng ló ra, xung quanh là 1 ít nướu hở ra, khi đó, nụ cười sẽ rạng rỡ, tươi tắn nhất.

Theo khuôn miệng, khóe môi từ trái sang phải phải cân và đáp ứng một số tiêu chí sau:

– Răng cửa cần có sự xem xét về tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài, đạt tỷ lệ 75 – 80%, lý tưởng nhất khi đạt 77%

– Răng cửa bên và răng nanh cũng cần đạt tỷ lệ nhất định

– Khe răng cửa thẳng với nhân trung, ngay giữa với trục đối xứng của khuôn mặt, sắp xếp hình môi cùng với răng vuông góc với trục hoặc song song với đôi mắt

– Các răng nên có độ nghiêng, hơi nghiêng

– Các răng mọc sát nướu, khi cười không bị hở nướu, càng tiến về phía răng hàm càng ít hở nướu hơn.

Khe răng cửa thẳng với nhân trung, trục khuôn mặt

Khe răng cửa thẳng với nhân trung, trục khuôn mặt

– Khi cười, khuôn miệng cười đẹp sẽ tạo được một vòng cung đẹp mắt.

– Nướu cũng cần phải đối xứng, tạo nên hình răng đều nhau, phần mô nướu lộ ra không quá 3mm

– Nướu của răng cửa bên nên lộ hơn so với răng cửa và răng nanh 1mm.

II. Lợi ích của việc có khuôn miệng cười đẹp 

1. Bạn sẽ trẻ trung hơn

Tập san tạp chí khoa học Cognition & Emotion đã từng đề cập đến một nghiên cứu của viện Max Planck. Họ khảo sát một nhóm người bằng cách cho họ đoán tuổi của 171 người khác nhau qua các trạng thái buồn, vui vẻ, giận dữ,… Kết quả thật bất ngờ, những người có khuôn miệng cười đẹp trông nhỏ hơn tuổi thật của họ và được đoán độ tuổi trẻ hơn nhiều. 

Nghiên cứu này đã cho thấy một khuôn miệng cười đẹp, tươi tắn là một điều hết sức cần thiết để đem lại một khuôn mặt trẻ trung, bừng sáng cho bạn. Cũng có nhiều nhận xét đồng tình rằng chúng ta thường nhận được nhiều nụ cười đến từ những người trẻ trung hơn, hơn nữa, khi cười, các nếp nhăn trên mặt bạn cũng sẽ khó bị phát hiện ra hơn.

Khuôn miệng cười đẹp cho khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn, bừng sáng

Khuôn miệng cười đẹp cho khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn, bừng sáng 

Hãng Nivea cũng từng thực hiện khảo sát với 2000 thành viên tham gia, đã đưa ra kết luận rằng nếu bạn có khuôn miệng cười đẹp, bạn lại luôn tươi cười, bạn sẽ trẻ hơn trung bình 2 tuổi so với tuổi thật, bạn sẽ thêm tự tin và hào phóng.

Đọc thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ và những hiểu lầm tai hại ai cũng cần biết

Biệt thự cổ điển châu Âu – Những đặc trưng cơ bản bạn cần biết

Có mấy loại dây nhảy quang Singlemode trên thị trường hiện nay

2. Bạn dễ dàng thành công

Hầu hết những người được nhận định là đang thành công đều có một hàm răng thẳng, một khuôn miệng cười đẹp, phúc hậu, được đánh giá cao. Hơn nữa, khi tìm việc, với những người có trình độ như nhau thì nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn người có khuôn miệng cười đẹp hơn.

3. Tăng tuổi thọ cơ thể

Một nghiên cứu của Oral Health Foundation đã chỉ ra rằng, những người vẫn giữ được một hàm răng chắc khỏe ở độ tuổi 74 sẽ có khả năng sống được đến 100 tuổi rất cao, mặt khác những người mất 5 chiếc răng trước tuổi 65 sẽ có khả năng đột tử cao hơn hẳn.

Ở một nghiên cứu khác của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, họ đã chỉ ra khả năng bị đột tử của những người có tiền sử viêm nha chu cao hơn 12% so với những người có khuôn miệng cười đẹp, hàm răng khỏe mạnh. 

Những người lớn tuổi giữ được nụ cười tươi tắn với hàm răng chắc khỏe

Những người lớn tuổi giữ được nụ cười tươi tắn với hàm răng chắc khỏe

Không thể xem nhẹ sự quan trọng của khuôn miệng cười đẹp được, giúp bạn thêm phần tự tin, luôn rạng rỡ và thành công. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích và thú vị về khuôn miệng cười đẹp cho bạn!

Comment here