tin tức

Khởi nghiệp thành công nhờ bán cafe mang đi

Cuộc sống hối hả vội vã khiến cho chúng ta chẳng còn có thể ngồi nhâm nhi ly cafe hàng giờ với nhau như trước kia chính vì vậy mà những năm gần đây xuất hiện rất nhiều các loại cafe take away hay còn gọi là Cafe mang đi.

1. Xác định khách hàng mục tiêu.

Đây là bước cực kỳ quan trọng, bạn phải xác định rõ được đối tượng khách hàng .

Ví dụ đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng thì vị trí bán sẽ phải là các nơi tập trung nhiều dân công sở, tài chính vì đối tượng này thường rất thích uống cafe vào buổi sáng.

kinh doanh Cafe mang đi hình 1

Và thêm nữa đó chính là sự nhanh chóng tiện lợi, khách hàng sử dụng cafe mang đi đa số là những người không có nhiều thời gian nên nếu như xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến rõ ràng thì bạn sẽ nắm chắc đến 50% thành công.

2. Lập kế hoạch cụ thể 

2.1. Lên ngân sách phù hợp

Để mở được 1 xe cafe mang đi thì trong tay bạn phải có ít nhất từ 30 triệu đồng. Và nếu có vốn lớn bạn có thể triển khai mô hình chuyên nghiệp hơn. Và những chi phí bạn cần phải đầu tư ban đầu chính là:

kinh doanh Cafe mang đi hình 2

+ Chi phí mua xe cà phê: bạn có thể cân nhắc mua loại xe có kích thước từ 1m-1m2 với kiểu dáng đơn giản nhưng đủ tiện ích để có thể đặt máy pha và các dụng cụ, giá giao động hiện nay khoảng 4-7 triệu.

+ Chi phí máy pha cà phê: trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy pha với các tính năng cao cấp, giá giao động thấp nhất vào khoảng 15 triệu đồng.

+ Chi phí nguyên liệu: Đây là một trong những yếu tố quan trọng về hương vị cafe của bạn. Cà phê loại ngon hiện nay có giá giao động từ 150-200k/kg.

2.2. Chọn địa điểm kinh doanh

Mặc dù với lợi thế là mô hình kinh doanh lưu động, bạn dễ dàng di chuyển xe cafe mang đi đến nhiều điểm bán, nhưng bạn vẫn cần đi khảo sát trước những vị trí bán phù hợp.

kinh doanh Cafe mang đi hình 3

Bạn chọn đối tượng mua của bạn là dân văn phòng, học sinh, người đi làm…. những người không có quá nhiều thời gian, chỉ có thể mua và mang đi thì bạn nên chọn những điểm đặt xe cafe mang đi của bạn gần khu văn phòng, trường học… đặc biệt là phải dễ dàng cho khách dừng xe lại để mua và mang đi.

>> Gợi ý cho bạn: 

2.3. Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại cà phê, bạn phải hiểu rõ mỗi loại có mùi vị và đặc tính như nào. Trong quá trình bán bạn có thể linh động chuyển đổi mùi vị để phù hợp và níu giữ khách hàng, hoặc có thể tham khảo ý kiến của khách hàng để thay đổi mùi vị cho hợp lý. Khi đã có lượng khách ổn định thì  bạn phải giữ ổn định mùi vị cà phê.

kinh doanh Cafe mang đi hình 4

2.4. Đầu tư cho quảng cáo

Đây là 1 bước không kém quan trọng, nếu quảng cáo tốt sẽ giúp bạn tăng thêm doanh thu lợi nhuận rất nhiều. Quan tâm và đầu tư về quảng bá hình ảnh – sản phẩm sẽ giúp bạn cạnh tranh tốt hơn, nếu như bạn không quảng cáo thì gây mất lợi thế cạnh tranh rất lớn.

kinh doanh Cafe mang đi hình 5

Trong thời đại 4.0 bạn không nên bỏ qua kênh quảng bá này, hãy tạo cho mình 1 fanpage trên mạng xã hội đăng tải thương hiệu – thông điệp cũng như các hình ảnh gần gũi trong hoạt động bán hàng hằng ngày để tương tác với khách hàng nhiều hơn, đây được đánh giá là 1 kênh truyền thông rất hiệu quả.

3. Một số lưu ý khi bán Cafe mang đi

+ Đăng ký thủ tục pháp lý đầy đủ.

+ Phong cách năng động giúp thu hút được nhiều khách hàng

+ Menu đồ uống cần đa dạng phong phú

kinh doanh Cafe mang đi hình 6

Cafe mang đi đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp và vô cùng thành công. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất giúp bạn khởi nghiệp thành công nhờ bán cafe mang đi.

>>Xem thêm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn? 
 

Comment here