tin tức

Khám phá phong cách thiết kế nội thất Urban độc đáo, ấn tượng

Nhu cầu nâng cấp, thiết kế ngôi nhà sao cho phong cách, chất lượng tốt nhất ngày càng nâng cao. Những không gian ngôi nhà được thiết kế với nhiều phong cách độc đáo, ấn tượng mạng lại không gian sống tốt nhất cho mọi người. Bài viết dưới đây của chúng tôi gợi ý cho bạn phong cách thiết kế nội thất Urban mới. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá điểm thú vị với phong cách thiết kế này nhé!

1. Phong cách thiết kế nội thất Urban

phong cách thiết kế nội thất urban hình 1

Phong cách nội thất Urban là phong cách nội thất  nguồn từ những vùng đô thị nhỏ, với phong cách này mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên, ấm cũng tạo sự liền mạch và thống nhất cho không gian ngôi nhà của bạn.

Nội thất Urban lấy ý tưởng từ những nhà máy bỏ hoang như các nhà kho cũ lấy cảm hứng sáng tạo những không gian rộng mở. Ngày nay, với không gian diện tích đất sinh sống ngày càng bị hạn chế bởi sự phát triển của đô thị hoá, hiện đại hoá, phong cachs thiết kế nội thất Urban dần được chuyển thể và ứng dụng cho  tất cả các không gian ngôi nhà với diện tích khác nhau và cải tạo, nâng cấp với nhiều tính năng, giúp tiết kiệm, tối ưu không gian sống nhà bạn.

Phong cách Urban ngày nay có phần mix and match với phong cách Industrial. Nhìn chung, không gian ngôi nhà mang tính hiện đại nhưng lại không kém ự tự nhiên, mềm mại và ấm cúng hơn nhiều. Phong cách nội thất này thường được sử dụng những loại vật liệu như tận dụng dàn bê tông làm mề mặt tường gồ ghề, tường gạch thô chưa hoàn thiện với những công năng các phòng được thiết kế dựa trên không gian mở giúp ngôi nhà càng thêm thoáng đãng, dễ chịu và gần gũi hơn.

2. Những đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất Urban

2.1 Không gian nội thất

phong cách thiết kế nội thất urban hình 2

Nội thất phong cách Urban dựa trên phong cách thiết kế một cách thông minh, khoa học, kết hợp với một chút phong cách Industrial tạo nên một không gian làm việc liền mạch và thống nhất với nhau.

Không gian của phong cách thiết kế nội thất này cũng khá thông thoáng, gợi cảm giác rộng mở với những thiết kế như phòng khách liền bếp, các không gian mở thông thoáng với nhau giúp mang lại sự thoáng đãng, nhận nguồn snags tự nhiên từ ánh mặt trời.

Đồ nội thất cho phong cách Urban này cũng được lồng ghép và sáng tạo bởi những hình khối khác nhau một cách nhỏ gọn, giúp giảm sự chú ý cho mọi người khi nhìn vào, điều hướng sự chú ý của căn phòng sang những chi tiết tạo điểm nhấn trên bề mặt tường nhà.

2.2 Vật liệu sử dụng

phong cách thiết kế nội thất urban hình 3

Phong cách thiết kế nội thất urban thường sử dụng những vật liệu trang trí nội thất như sàn bê tông gồ ghề, tường gạch thô bưởi lấy ý tưởng sáng tạo từ những khu nhà xưởng hoặc nhà máy bỏ hoang mang lại cảm giác thoải mái nhất cho không gian ngôi nhà.

Những chiếc gương là bảo vật vô cùng có ích cho phong cách thiết kế này. Những tấm gương giúp phản chiếu tót hình ảnh và tạo nên không gian chân thật , thống nhất và rộng rãi hơn khi nhìn vào.

2.3 Màu sắc

phong cách thiết kế nội thất urban hình 4

Gam màu chủ đạo dùng cho phong cachs thiết kế nội thất Urban là những màu sắc không quá cầu kỳ, thường là những gam màu cơ bản như đen trắng và những gam màu trung tính, không có sắc độ quá đậm, chói loá. Những màu sắc được kết hợp với nhau tạo nên một tổng thể thống nhất, cùng tone với nhau. Những tấm thảm lông thu hay tấm da lót là điểm nhấn trong không gian có màu sắc tổng thể này.

Màu sắc tạo điểm nhấn cho phong cách Urban không tập trung vào không gian mà chủ yêu tập trung vào những đồ vật trang trí như đèn chiếu, thanh đà, sofa…

2.4 Ánh sáng

phong cách thiết kế nội thất urban hình 5

Trong phong cách Urban, anhs sáng tự nhiên là điều được ưu tiên hàng đầu. với phong cách này, bạn có thể thường bắt gặp những kiểu thiết kế thêm giếng trời hứng ánh sáng, tạo không gian gợi mở và thông thoáng hơn cho ngôi nhà của bạn.

2.5 Phụ kiện trang trí

phong cách thiết kế nội thất urban hình 6

Vì không gian nội thất không tập trung quá nhiều màu sắc cho nên phong cách thiết kế Urban chủ yếu dùng những phụ kiện trang trí làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho không gian của mình.
Hệ thống đèn chiếu sáng dạng chùm và rèm cửa, tranh ảnh là những đồ vật trang trí thường gặp đối với phong cách thiết kế nội thất Urban.

>> Xem thêm: 

 

3. Sự độc đáo trong không gian nội thất Urban

3.1 Tính ứng dụng cao

phong cách thiết kế nội thất urban hình 7

Với không gian  rộng mở và xuyên suốt hơn so với những phong cách thiết kế nội thất khác, nội thất Urban mang lại tính ứng dụng rất cao, giúp cho không gian nội thất được tối ưu những công năng sử dụng nhiều hơn.

Căn phòng nội thất Urban được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau không chỉ trong nội thất ngôi nhà mà còn ở những nội thất văn phòng, phòng tranh, triển lãm… mang lại tính thẩm mỹ tương đối cao và tạo nét riêng biệt, vô cùng độc đáo và ấn tượng.

3.2 Tính ngẫu nhiên đặc trưng

phong cách thiết kế nội thất urban hình 8

Phong cách sắp xếp nội thất của nhà phong cách Urban không theo một quy định nào mà hoàn toàn ngẫu nhiên, từ đó tạo ra một nét đặc trưng riêng biệt so với những phong cách khác.
Sự kết hợp ngẫu nhiên đó không chỉ mang lại không gian mang tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao mà còn thể hiện phong cách cá tính của gia chủ.

4. Một số mẫu nội thất phong cách Urban

4.1 Phòng khách

phong cách thiết kế nội thất urban hình 9

Phòng khách thiết kế nội thất phong cách urban nổi bật với hoa văn điểm nhấn đặc trưng.

phong cách thiết kế nội thất urban hình 10

Sự kết hợp không theo quy chuẩn nào tạo nên sự ngẫu nhiên hợp lý cho không gian phong khách nhà bạn.

phong cách thiết kế nội thất urban hình 11

Sự liền mạch trong thiết kế phòng khách phong cách nội thất Urban có tính ứng dụng cao trong những công trình sử dụng khác nhau.

4.2 Phòng ngủ

phong cách thiết kế nội thất urban hình 12

Không gian phòng ngủ với màu sắc trung tính, hài hòa mang lại không gian nhẹ nhàng, yên bình mà dễ chịu giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

phong cách thiết kế nội thất urban hình 13

Lấy ý tưởng độc đáo từ các khu nhà bỏ hoang, không gian phòng ngủ với bức tường gạch trơn tạo cảm giác có chút phá cách, vô cùng độc đáo và ấn tượng.

4.3 Phòng bếp

phong cách thiết kế nội thất urban hình 14

Phòng bếp với không gian rộng mở, liền kề và thông suốt với những không gian còn lại của ngôi nhà mang lại cảm giác ngôi nhà như rộng hơn rất nhiều.

phong cách thiết kế nội thất urban hình 15

Phong cách thiết kế nội thất Urban trong phòng bếp tạo nên không gian thoáng đãng, đẳng cấp.
Trên đây là phong cách thiết kế nội thất Urban độc đáo, ấn tượng mang lại không gian hiệu quả, tối ưu cho ngôi nhà của bạn.Hy vọng bài viết sẽ mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho ngôi nhà của bạn.

>> Xem thêm:  Sơn lau chùi hiệu quả JYMEC – Lựa chọn tin dùng của mọi nhà

Comment here