Công nghệ

Hướng dẫn tự sửa lỗi Full disk Win 10 trước khi nghĩ đến việc thay ổ cứng laptop

Nếu một ngày đẹp trời mà tự dưng chúng ta thấy laptop của mình bị đơ, giật, lag… mà không hiểu lí do vì sao?. Trong khi trước đó chúng ta vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường thì rất có thể là laptop của chúng ta đã bị lỗi Full Disk Win 10. Lỗi Full disk Win 10 này thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra cũng như khó có thể xác định nếu bạn không phải chuyên gia hay hiểu biết nhiều về máy tính. Bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp mình phải thay ổ cứng laptop để tình trạng này không diễn ra nữa. Tuy nhiên, chúng tôi có những cách khắc phục lỗi Full disk Win 10 một cách đơn giản nhất để bạn không mất chi phí thay ổ cứng laptop. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra lỗi full disk Win 10 ?

Lỗi Full disk Win 10 thường xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu là do chúng ta đang chạy chương trình nặng nào đó trên máy hoặc có nhiều chương trình đang chạy ẩn cũng có thể vì phần cứng có vấn đề. Lỗi Full disk Win 10 sẽ khiến máy chậm chạp, đơ, giật, lag khiến chúng ta vô cùng khó chịu khi sử dụng.

Hiện này có khá nhiều cách để sửa lỗi này nếu bạn thích tự mày mò thông tin trên internet để tự vọc. Nhưng điều quan trọng là không phải cách nào cũng dùng được cho máy bạn vì còn phải tùy thuộc vào mỗi máy có cách sửa riêng.

2. Cách khắc phục lỗi Full disk Win 10 đơn giản với 5 bước

Khi đang sử dụng bình thường mà máy chúng ta bỗng gặp một số vấn đề như chậm chạp, lag, giật… thì chúng ta hãy mở Task Manager lên bằng phương pháp nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Click chuột phải vào thanh Taskbar → rồi chọn Task Manager.

Tiếp theo chúng ta chọn thẻ Process và xem mục Disk. Nếu như máy chúng ta hiển thị Full disk là 100% là thì chia buồn với bạn máy đã bị dính lỗi Full disk Win 10.

Để xử lý lỗi Full disk Win 10 này chúng ta thực hiện 5 bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Xử lý phần Troubleshooting

Đầu tiên ta vào Control Panel gõ Troubleshooting trên ô tìm kiếm và chọn Items Troubleshooting.

Khi cửa sổ hiện ra chúng ta chọn vào System & Security, tiếp theo chúng ta chọn Next đến khi xuất hiện thông báo Systam Maintenance chúng ta chọn vào mục Try troubleshooting as an administrator. Và chờ cho máy chạy tự động đến khi nào hiện lên chữ Close thì nhấp vào.

  • Bước 2: Tắt Maintenance

Tại bước này chúng ta chọn Action Center bằng cách click trái chuột vào lá cờ ở dưới Taskbar góc dưới phía phải, chọn Open Action Center. Tiếp theo bạn hãy click chuột vào mũi tên cho hướng lên để hiện chi tiếp mục phần thiếp lập Maintenance rồi chọn cài đặt. Tiếp theo click vào Never kiểm tra for solutions và chọn OK.

  • Bước 3: Tắt Windows SmartScreen:

Chúng ta vào Action Center rồi chọn mục Change Windows SmartScreen Settings. Sau đó chọn Don’t do anything (turn off Windows SmartScreen).

  • Bước 4: Tắt Service Super fetch:

chúng ta dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc để Mở Task Manager. Sau đó chuyển qua tab Service, chọn Open Service. Tại cửa sổ Services và lựa chọn dịch vụ Super fetch, chọn Disable rồi OK -> Apply.

  • Bước 5: Tắt Service Windows Search:

Vẫn ở Services chúng ta tìm Window Search rồi tiến hành các bước tương tự như cái Super fetch.

Sau khi tiến hành 5 bước trên chúng ta tiến hành khởi động lại laptop và bật Task Manager kiểm tra xem còn bị Full 100% Disk không nhé.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục tình lỗi Full disk Win 10 nhiều người hay gặp phải. Với cách khắc phục này đa số đều thực hiện ngon lành , tuy nhiên nếu vẫn không được thì các bạn lên cân nhắc đến Best 10tb Nas Hard Drives nhé. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn quan tâm:

>>> Truyện tranh Attack on titan chap 29: Cuộc chiến sinh tử

>>> Áo ngực nâng ngực thực sự tốt cho tuổi teen đang phát triển cơ thể

>> Best graphics card for gaming

>> Laptop cao cấp: https://toplaptop.org/best-2-in-1-laptops/

Comment here