Đời sốngtin tức

3 Nguyên nhân gây hôi miệng nặng phổ biến bạn cần biết

Tình trạng hôi miệng ảnh hưởng đến 25% dân số hiện nay. Hôi miệng làm cho con người cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, không tự nhiên trong sinh hoạt, cản trở công việc và tình yêu, đặc biệt đối với những người bị hôi miệng nặng. Vậy, nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng nặng là gì? Dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gửi lời giải đáp đến bạn đọc

Mục lục


Hôi miệng nặng là gì?

Vấn đề bị hôi miệng rất nhiều người gặp phải. Tuỳ vào mùi khác nhau mà cách điều trị cũng khác nhau. Với những bệnh nhân mới bị hôi miệng thì có tình trạng này dễ dàng được loại bỏ. Đối với các trường hợp hôi miệng nặng thì nhiều phương pháp áp dụng vẫn không hiệu quả, bị tái phát thường xuyên.

Hôi miệng nặng làm cho bạn cảm thấy mất tự tin trong các cuộc giao tiếp, bạn bè xa lánh vì mùi hôi nồng nặc rất khó chịu từ miệng phát ra. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, bạn đọc cần biết để từ đó đưa ra cách chữa trị thật hợp lý.

Hôi miệng nặng làm cho con người cảm thấy tự tin trong cuộc sống

Hôi miệng nặng làm cho con người cảm thấy tự tin trong cuộc sống

Đọc thêm:

Nguyên nhân hôi miệng nặng?

Hiện nay trên thế giới có khoảng 60% dân số bị mắc chứng hôi miệng. Trong đó thì có đến 20% là mắc chứng hôi lâu năm khó có cách chữa trị. Căn bệnh này không gây ảnh hưởng gì đến tính mạng con người, cũng như không làm con người đau đớn. Tuy nhiên, nó làm cho người bệnh gặp rất nhiều cản trở trong cuộc sống, giao tiếp trong công việc, tình yêu và các mối quan hệ khác.

Tìm ra nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả 

Tìm ra nguyên nhân để có phương pháp điều trị hiệu quả 

Đặc biệt, một số người mắc chứng hôi miệng nặng dẫn đến tự tự ti, mặc cảm về bản thân. Họ ngại và không dám tiếp xúc, nói chuyện với những người xung quanh. Trước hết cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này trước khi nghiên cứu đến cách điều trị.

Hôi miệng nặng do miệng

Hơi thở có mùi hôi xuất phát từ miệng. Miệng của con người có đến 600 vi khuẩn bao gồm lợi khuẩn và vi khuẩn có hại. Khi gặp một yếu tố hay môi trường thích hợp thì vi khuẩn sẽ phát triển, sinh sản gây nên các mầm bệnh không tốt, trong đó có chứng hôi miệng. Khi nói và khi ngáp có mùi hôi xuất hiện, đây chính là do sự phân hủy thành axit amin và lưu huỳnh của các protein (dây chính là hợp chất gây nên tình trạng hôi miệng, khó chịu ở người). Đặc biệt, nếu bệnh nhân còn bị thêm các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, viêm nướu, amidan, viêm mũi, … thì quá trình phân huỷ hợp chất còn diễn ra nhanh hơn, mùi hôi sẽ nhiều và nồng hơn.

Hôi miệng nặng do sinh hoạt và thói quen

Bạn đừng tưởng rằng các thói quen hằng ngày sẽ không ảnh hưởng gì đến vấn đề này. Chỉ những thói quen đơn giản thôi, lâu ngày sẽ khiến cho hôi miệng rất khó để chữa trị. Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ và đúng cách làm cho hơi thở bị hôi và còn gây ra bệnh sâu răng.

Ngoài ra, thói quen ăn uống thiếu khoa học: ăn nhiều thực phẩm có mùi nồng như hành, hẹ, tỏi, … uống bia rượu và sử dụng thuốc lá nhiều cũng làm cho hơi thở bị ảnh hưởng nhiều. Đặc biệt, việc uống ít nước làm cho miệng luôn bị khô, nước bọt tiết ra không đủ để trung hòa axit trong thức ăn. Các axit này chính là nguyên nhân chính gây ra hôi miệng và bệnh lý sâu răng.

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống thiếu khoa học 

Nguyên nhân do thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống thiếu khoa học 

Hôi miệng nặng do bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Một nguyên nhân nữa đó chính là chứng trào ngược dạ dày. Nếu mắc bệnh này thì tình trạng hôi miệng cũng khó điều trị được. Trào ngược dạ dày thực quản là một căn bệnh mà khá nhiều người gặp phải. Nó là hiện tượng các tình dịch dạ dày trào lên thực quản một cách thường xuyên theo từng đợt. Trong dịch vị trào lên này có các chất như HCL, dịch mật, … nó sẽ làm cho niêm mạc thực quản bị viêm nhiễm, tổn thương. Nhiều người thường không quan tâm và chủ quan về bệnh này. Nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng tương đối nguy hiểm.

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng khó chữa

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng khó chữa

Một số dấu hiệu của tình trạng này bao gồm: khô miệng, khó nuốt, miệng bị đắng, hay ợ chua và hơi thở có mùi. Để khắc phục được tình trạng hôi miệng nặng, bạn cần chữa trị tận gốc bệnh lý này.

Hôi miệng nặng sẽ khiến cho chúng ta thiếu tự tin. Chính vì vậy, hãy tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này để có được hướng điều trị hiệu quả nhất. Tốt nhất, hãy tạo cho mình một thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng như vệ sinh răng miệng thật khoa hoc. Nó sẽ hạn chế tình trạng hôi miệng cũng như ngăn ngừa chứng bệnh này tấn công (ở những người chưa mắc phải)

Comment here