Sức khỏe

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược cần sự đánh đổi

Là một sinh viên Cao đẳng Dược, theo đuổi con đường trở thành một nhân viên Y tế, tôi biết rằng bản thân mình cần dùng cả trái tim và sự hi sinh cho nghề mình theo đuổi

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược cần sự đánh đổi

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược cần sự đánh đổi

Đã có người nói rằng:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hy sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế”

Đây quả thực là câu nói hữu ích không chỉ riêng về những thợ làm nghề thủ công, khoa học, nghệ sĩ mà còn nổi bật lên được những làm trong lĩnh vực Y tế.

Đối với một người thợ thì họ cần có một đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo, chất lượng tốt. Còn những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi, học hỏi. Và để có được những bản nhạc, bài thơ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề.

Mỗi người ai cũng phải tự vẻ một bức tranh cho mình. Cũng giống như cách chọn nghề nghiệp, họ đã sẵn sàng tất cả để theo đuổi ước mơ đó, dù cho có gian nan khổ cực. Bản thân tôi là một sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì tôi thấy ngành Y Dược là một ngành rất đặc biệt. Vì những người làm ngành Y phải chịu trách nhiệm về sức khỏe của mọi người từ khi họ chào đời cho đến khi họ mất đi.

Người ta thường nhắc rằng: “Lương Y như từ mẫu” khi nói về ngành Y hay thầy thuốc. Cũng bởi lẽ đó, câu nói trên được xem như là đều cốt lõi trong đạo đức nghề y. Vì thế mà ngành Y đặc biệt hơn so với những ngành nghề khác. Đó là lý do cơ bản mà tôi muốn trở thành người làm trong lĩnh vực Y tế.

“Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề Y thiếu đạo đức”. Dù cho bạn có đôi bàn tay của người làm Y nhưng bạn hành nghề mà không dùng cả trái tim và sự hy sinh thì bạn chẳng bao giờ là một người hành nghề Y chân chính.

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược cần sự đánh đổi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

“Thầm lặng hai tiếng ngành y

Từ lúc vào học đến khi ra trường

Sáng bệnh viện, chiều giảng đường

Cùng những đêm trưc, coi thường tuổi xuân”

Bấy nhiêu đây câu thơ cũng đã đủ đánh thức con người về công việc vất vả của những bác sĩ, Y tá, Dược sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền.… Họ đã phải trực ngày, trực đêm, cử sáng rồi lại tối, họ cũng không bao giờ bàn tới tuổi xuân của họ. Họ là những người có trách nhiệm lớn lao và công việc thầm lặng của những “Thiên Thần Áo Trắng”.

Những thiên thần này đã phải làm việc bằng cả trái tim, họ hạnh phúc vui vẻ, sung sướng khi được nhìn thấy khuôn mặt và nụ cười rạng ngời của bệnh nhân. Bất cứ nghề nghiệp nào cũng cần có lòng nhân ái, từng giờ từng giây họ đều phải tập trung cho công việc của họ. Vì họ là những người có đôi bàn tay cứu sống người.

Họ trải qua khoảng thời gian học hỏi, hiểu biết tại giảng đường. Sau khoảng thời gian đó học phải đi thực tập rồi lại đi thực hành tại các bệnh viện. Hơn thế, để bắt đầu trở thành một bác sĩ, Y tá hay Dược sĩ thì họ đều phải được đào tạo một cách kỹ càng. Quá trình khổ luyện nghiêm ngặt như thế nhưng lại chính là niềm vui của họ, vì họ đã được thực hiện ước mơ của họ là làm việc cho xã hội

Theo như tôi đã tìm hiểu thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã được thành lập được gần 10 năm, Nhà Trường đã nỗ lực để nâng cao chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên của Nhà Trường. Nhà trường luôn đầu tư đổi mới các trang thiết bị học tập, nâng cấp liên tục các phòng thực hành nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy được đặt lên hàng đầu.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn thực hiện đúng 6 chữ vàng “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật” mà nhà trường đã đề ra. Và đó là một trong nhưng lý do tôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà không phải các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khác để là nơi chắp cánh ước mơ. Tại ngôi trường này, tôi đã học được rất nhiều các kỹ năng hành nghề cho sau này. Luôn được các thầy cô quan tâm, giúp đỡ hay giải thích các vấn đề chưa hiểu hay còn nhiều thiếu sót.

Học Cao đẳng Dược để theo đuổi con đường Y Dược cần sự đánh đổi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Dù có khó khăn hay trở ngại thì tôi sẽ cố gắng học tập tại ngôi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thật chăm chỉ để mai sau tôi có thể vững chắc đôi chân tiến bộ từng ngày. Khi bước ra xã hội tôi có thể phục vụ cho xã hội và mọi người. Luôn âm thầm bên cạnh mỗi bệnh nhân, ngày đêm chăm sóc cho cộng đồng.

Xem thêm:

>>> Các loại thực phẩm chứa nhiều collagen nhất

 

 

 

Comment here