Thể thao

Gập bụng đúng cách để giảm mỡ bụng

Ước mơ có cơ bụng 6 múi luôn là động lực cho bạn tập luyện thể thao, nhất là các bài gập bụng. Nhưng không phải ai cũng biết gập bụng đúng cách như thế nào để các cơ được săn chắc nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

1-Gập bụng là động tác như thế nào? Mục đích?

Các bài tập về gập bụng hay còn gọi là crunches. Với tư thế nằm hướng mặt lên trần nhà, đặt 2 chân cao, tay vòng sau gáy, kéo đầu và cổ gập bụng thành 1 đường cong hết cỡ theo khả năng của bạn.

Bài tập này đặt trọng tâm vào vùng bụng nơi có các bó cơ và hay tích mỡ nhiều nhất nên có tác dụng đốt mỡ nhanh chóng, tiêu hao calo, đồng thời làm săn chắc cơ, thon gọn mỗi ngày.

Tuy nhiêu do chủ quan mà nhiều người cho rằng không cần gập bụng đúng cách, chỉ đúng động tác theo hình là có thể tiêu tan mỡ thừa, thon gọn vòng 2 rồi nếu áp dụng thường xuyên.

Nhưng nguy hiểm ở chỗ động tác không đúng chuẩn sẽ gây đau cơ, căng cột sống. Về lâu dài bạn có thể bị đau lưng, đau dây thần kinh hoặc thoát vị đĩa đệm. Vậy nên tốt nhất bạn cần nắm được gập bụng đúng cách là như thế nào?

2-Gập bụng đúng cách là như thế nào?

Bước chuẩn bị

  • Bạn nằm duỗi thẳng người trên 1 nền phẳng sao cho vùng lưng và mông tiếp xúc áp sát sàn tập.

  • Nhẹ nhàng co 2 chân chống lên không cần quá vuông góc.

  • Hai tay xuôi theo thân người, lòng bàn tay úp hướng xuống dưới.

Bước thực hiện động tác

Cố gắng chạm lưng xuống sàn khi gập bụng đúng cách

Bạn bắt đầu nhấc để gập người lên, chú ý cố nhấc phần đầu và cổ và giữ lưng chạm đất. Hai tay duỗi tự nhiên hoặc đưa lên chạm đùi, giữ nguyên thao tác 3 giây rồi hạ mình về tư thế ban đầu. Bạn tiếp tục lặp lại động tác như trên sau 3 giây nghỉ.

Nên chăm chỉ đều đặn thực hiện 50 lần mỗi khi tập, nếu mệt có thể nghỉ giải lao 5, 10 phút mới tập tiếp.

3- Lưu ý khi tập gập bụng đúng cách

Trong các bài tập tổng hợp nên thực hành tập bụng vào cuối mỗi buổi tập hay chuyên tập vào 1 buổi trong tuần vì đây là nhóm cơ có tác dụng nâng trọng lượng cơ thể nên tránh để quá sức.

Đừng kéo cổ sát cằm khi gập bụng sẽ gây hại cho đốt sống từ vùng thắt lưng đến cổ, dễ chấn thương.

Khi đến thao tác gập lên, bạn nên hướng mắt nhìn thẳng đầu gối thay vì nhìn lên trần nhà

Để không phát phì và đạt hiệu quả bạn nên kết hợp tập luyện với 1 chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học.

Trên đây là những toàn bộ thông tin về gập bụng đúng cách, bạn nên kiên trì áp dụng chúng và liên tục trong  2 – 3 tháng để vùng cơ có điều kiện săn chắc.

Xem thêm: Thuốc kích dục nữ giá rẻ

Comment here