Đời sống

Điểm danh các dòng đồng hồ Seiko phổ biến hiện nay

Có thể bạn chưa biết, đồng hồ Seiko có mặt đầu tiên tại Nhật bản và cũng xuất hiện khá sớm tại Việt Nam. Seiko là hãng đồng hồ mang lại những sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, đa dạng và được yêu thích bởi sự bền bỉ và mức giá ổn định, tương xứng với giá trị. Nếu như bạn đang có ý định mua đồng hồ thì đừng bỏ qua bài viết điểm danh các dòng đồng hồ Seiko phổ biến hiện nay để tìm cho mình một lựa chọn thích hợp nhé.

1. Đồng hồ có dạng máy cơ

Sản phẩm đầu tiên được nhắc đến trong các dòng đồng hồ Seiko là đồng hồ dạng máy cơ hay còn được gọi là máy automatic. Đây cũng chính là dòng đồng hồ đầu tiên mà Seiko cho ra mắt khác hàng.

Sự xuất hiện này khiến cho sự cạnh tranh trở nên gay cấn, nhất là các thương hiệu đứng đầu trong dòng automatic ở nền công nghiệp đồng hồ – Thụy Sĩ.

2. Đồng hồ có dạng máy quartz

Đây là dạng đồng hồ tiếp nối sự thành công của đồng hồ Seiko máy cơ. Đồng hồ có dạng máy quartz hay còn gọi với tên gọi khác là đồng hồ pin. Các sản phẩm ở dòng này hoạt động bộ máy nhờ năng lượng từ pin. Vì vậy mà đồng hồ Seiko quartz hoạt động chính xác hơn, thời gian duy trì khoảng 3 năm (thời gian khá lâu)

Với đồng hồi Seiko quartz, luôn có mức giá tầm trung hợp lý để nhiều người có thể sở hữu.Vậy nên không khó hiểu khi chúng là dòng được nhiều đại lý và các khách hàng tìm kiếm và đón nhận.

Đồng hồ Seiko quartz

3. Đồng hồ dòng máy Kinetic

Dòng tiếp theo trong các dòng đồng hồ Seiko chính là dòng máy Kinetic, một sự hoàn hảo khi kết hợp bộ máy quartz và máy cơ. Nguồn năng lượng từ cơ chế bánh rotor sẽ giúp cho đồng hồ hoạt đồng. Với điều này, không cần pin, đồng hồ vẫn hoạt động được tới 6 tháng nếu nạp đầy năng lượng.

Đồng hồ dòng máy Kinetic áp dụng công nghệ hiện đại, công nghệ chế tác cũng cao và tỉ mỉ hơn nên chúng thường có giá thành cao hơn các sản phẩm khác.

4. Đồng hồ với dòng máy từ năng lượng ánh sáng

Cơ chế hoạt động của các dòng máy từ năng lượng ánh sáng mặt trời này cũng giống như dòng máy quartz, điều khác biệt là ở năng lượng. Những sản phẩm này sẽ sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mà không dùng tới pin. Cụ thể là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng của bóng đèn, thế nhưng tốt nhất vẫn là ánh sáng mặt trời.

Điều đặc biệt đó là nếu được nạp đầy năng lượng cho máy, đồng hồ Seiko này sẽ có thể hoạt động lên tới 6 tháng mà không cần tiếp xúc với ánh sáng. Đây cũng là phát minh mới mang tính mạnh mẽ của thương hiệu Seiko.

Đồng hồ Seiko từ năng lượng ánh sáng

Trên đây là 4 dòng đồng hồ Seiko hiện nay. Như các bạn đã thấy, Seiko đã có bước tiến trong công nghệ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Với một sản phẩm thời thượng, tỉ mỉ và chất lượng hoàn hảo thì Seiko rất đáng là thương hiệu đồng hồ mà bạn gắn bó lâu dài.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hiểu giá trị của thời gian để xây dựng mục tiêu trong cuộc sống

Quản lý tiền bạc cá nhân bằng phương pháp JARS

Cách chỉnh đồng hồ 6 kim

Comment here