Sức khỏe

DẤU HIỆU VÔ SINH SAU KHI PHÁ THAI

Sau khi phá thai nguy cơ vô sinh ở phụ nữ là khá cao vì nguy cơ viêm nhiễm hay hay ảnh hưởng từ việc nạo phá thai, vậy là sao để biết mình có thể bị vô sinh sau khi phá thai không cùng tìm hiểu những dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai qua bài viết này.

NHỮNG BIỂU HIỆN CỦA VÔ SINH SAU KHI PHÁ THAI

Chưa có một con số thống kê nào cho biết tỉ lệ nạo phá thai nhưng tỉ lệ nạo phá thai ở các bạn trẻ khá cao. Việc phá thai lén lút tại các cơ sở không đảm bảo tiềm ẩn mối nguy cơ viêm nhiễm là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh.

DẤU HIỆU VÔ SINH SAU KHI PHÁ THAI

Dâu hiệu vô sinh sau khi phá thai

Rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, chu kỳ kinh không đều… là những biểu hiện của rối loạn nội tiết nữ và các hormone giới tính nữ. Ngoài ra, sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng hay noãn cũng như sự viêm nhiễm của viêm mạc tử cung cũng dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, làm cho khả năng thu thai giảm đi rõ rệt ở nữ giới

Không có kinh nguyệt

Bình thường, ở nữ giới trên 18 tuổi mà chưa có kinh hoặc đã có kinh mà bị tắc kinh quá 6 tháng liên tiếp được coi là vô kinh. Vô kinh có thể do nhiều nguyên nhân như: rối loạn chức năng tuyến yên, dị tật bẩm sinh đường sinh dục ( không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng, suy buồng trứng.

Đặc biệt sau khi phá thai nếu chu kì kì kinh nguyệt của bạn bất thường hoặc không có kinh nguyệt thì bạn cũng cần phải lưu ý điều này.

Thống kinh

Là hiện tượng đau bụng dưới khi có kinh. Cơn đau nặng hay nhẹ tùy theo thể trạng của mỗi người. Đau bụng kinh thường di khi huyết lưu thông kém, dẫn tới huyết ứ làm cho kinh xuống bị trở ngại, không thông sẽ gay nên đau vùng bụng, nhất là vùng bụng dưới.

Hiện tượng này có thể xuất hiện ngay khi bạn chư nạo phá thai nhưng nếu trước đó không có mà sau đó xảy ra hiện tượng này thì đó là dấu hiệu cảnh báo cho bạn.

DẤU HIỆU VÔ SINH SAU KHI PHÁ THAI

Dấu hiệu vô sinh sau khi phá thai

Dịch âm đạo bất thường

Âm đạo tiết dịch bất thường, có dịch màu vàng, xanh…. Kèm theo mùi hôi khó chịu là những biểu hiện của viêm nhiễm, nấm âm đạo, viêm nội mạc tử cung hoặc các bệnh về đường tình dục khác. Viêm âm đạo làm cho âm đạo có các chất thải, bài tiết ra quá nhiều và chèn ép làm cho đau bụng. Điều này rất dễ xảy ra nếu quá trình nạo phá thai của bạn không được đảm bảo thì nguy cơ viêm nhiễm hoàn toàn có thể xảy ra.

Các triệu chứng đau

Chuột rút kinh nguyệt; Giao hợp đau: Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo… có thể là một dấu hiệu của khối u xơ; Đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như u xơ, bệnh viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung, hoặc khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo…

Một số biểu hiện dễ gặp và bạn có thể nhận biết nếu việc nạo phá thai xảy ra chính vi thế việc nắm bắt được những biểu hiện này giúp bạn có thể nhận biết được những bất thường của cơ thể, giảm nguy cơ vô sinh sau khi phá thai.

Comment here