Sức khỏe

CHỮA BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng đông y ngày  càng được nhiều người quan tâm, bên cạnh các phương pháp y học hiện đại. Phương pháp chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y cũng mang lại hiệu quả và những ưu điểm của phương pháp này. Hãy cùng khám phá bài thuốc chữa vô sinh bằng đông y.

BÀI THUỐC CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Bài thuốc trị vô sinh giành cho nữ

Nữ trinh tử, đan bì, xuyên khung (mỗi loại 12 gr), ngải cứu 15 gr, hương phụ, ích mẫu, xích thược, hồng hoa, ngũ vị tử (mỗi loại 8 gr), đào nhân 6 gr, ngưu tất, cao a giao (mỗi thứ 10 gr), trạch tả, hoài sơn, thục địa (mỗi thứ 16 gr), bạch linh, bạch thược, đương quy.

CHỮA BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng đông y

Bài thuốc giúp hỗ trợ và điều trị vô sinh hiếm muộn với tác dụng bổ thận âm, tăng cường khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, nội tiết, làm tăng độ dày niêm mạc tử cung, giúp nang noãn vượt trội, lạc nội mạc tử cung, dễ thụ thai.

Bài thuốc trị vô sinh giành cho nam

Xà sàng tử, phúc bồn tử, thỏ ty tử, ba kích, nhục thung dung, khiếm thực (mỗi loại 10 gr), đương quy, đỗ trọng (mỗi loại 12 gr), dâm dương hoắc 20 gr, phụ tử 4 gr, quế chi 6 gr, kim anh tử 8 gr.

Bài thuốc này có công dụng bổ thận tráng dương, cố tinh, sinh tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng.

Cách sắc các bài thuốc

Cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 1,5 lít nước, nấu đến sôi thì hạ nhỏ lửa cho sôi riu riu trong 60 phút thì ngưng. Lấy nước này chia làm 3 lần uống trong ngày và sau bữa ăn 30 phút. Bạn cũng có thể tận dụng xác thuốc đã nấu thêm lần nữa bằng cách cho tiếp 0,5 lít nước vào nấu tiếp khoảng 15 phút thì ngưng. Có thể dùng nước nấu lần 2 này uống thay cho một lần uống nước lọc trong ngày.

CHỮA BỆNH VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng đông y

KHI NÀO CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN BẰNG ĐÔNG Y

Dù chữa trị theo bất cứ một phương pháp nào thì bạn cũng cần phải xác định được nguyên nhân thì việc điều trị mới có thể nhanh gọn và dứt điểm. Có 2 nhóm nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh hiếm muộn đó là:

Một là nhóm các nguyên nhân do nội tiết tố như tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng, tuyến nội tiết…

Hai là nhóm các nguyên nhân do thực thể như những tổn thương có thể nhìn thấy được như khối u tinh hoàn, viêm dính tắc vòi trứng, lạc nội tử cung.

Với nhóm nguyên nhân do nội tiết thì có thể điều trị bằng đông y còn với nguyên nhân do thực thể thì phải điều trị bằng tây y với sự can thiệp của máy móc hiện đại.

Theo đông y việc vô sinh ở nam giới là do thận hư mà thận lại chính là nơi kết tinh và quyết định khả năng sinh dục và sinh sản còn vo sinh ở nữ giới  là do khí huyết không điều hòa, tử cung lạnh, đàn thấp, can uất.

Vì thế những bài thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn bằng đông y là chú trọng tới việc bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực nam giới còn ở nữ thì phải thanh nhiệt, dưỡng khí, ích khí, thư can, tán hàn.

Comment here