tin tức

Chó Bull Anh sinh sản thế nào?

Việc sinh sản của chó Bull Anh có thuận lợi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Người nuôi cần có kế hoạch chi tiết và rõ ràng ngay từ bước phối giống cho các em cún cưng. Hãy theo bài viết sau của AZPET Shop để có thêm thông tin giúp giải đáp chó Bull Anh sinh sản thế nào nhé.

Việc sinh sản của chó Bull Anh có thuận lợi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. 

Thời gian thích hợp cho việc gây giống

Bull Anh không giống với những loài khác, người nuôi chỉ nên phối giống cho chúng sau 18 tháng tuổi. Trước khi cho hai em Bull Anh đực và cái giao phối bạn cần đưa chúng đến cơ sở thú y kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Bác sĩ sẽ thăm khám xem chó có bị mắc các chứng bệnh như loạn sản xương hông, đục thủy tinh thể, bệnh tim… Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu phả hệ để đảm bảo có một cặp sinh sản tốt hỗ trợ lẫn nhau và tạo ra giống loài chất lượng. 

Con cái có chu kỳ động đực trung bình vào khoảng 6-9 tháng tuổi và kéo dài 3 tuần. Bạn không nên phối giống cho Bull Anh cái trước chu kỳ thứ 3 mà phải để chúng đủ 18 tháng tuổi.

Khi động đực chó cái sẽ có các dấu hiệu là trong tuần đầu xuất hiện những đốm màu đỏ nâu và sau đó chảy máu rất nhiều. Khi chó có dấu hiệu kinh nguyệt 8-12 ngày hoặc 5-18 ngày thì đây là thời điểm thụ thai tốt nhất.

 Người nuôi chỉ nên phối giống cho chúng sau 18 tháng tuổi. 

Cách thức sinh sản của chó Bull Anh

Thời gian mang thai của Bull Anh kéo dài khoảng 63 ngày thì chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu đến đủ ngày mà em chó của bạn chưa chuyển dạ thì cũng không nên đưa đi mổ. Khi thấy em cún cưng đã chuyển dạ thì không cần biết đã đủ ngày hay chưa, người nuôi cần đưa chó đến ngay cơ sở thú y. Chó Bull Anh có 2 phương pháp sinh sản như sau:

Sinh tự nhiên

Đến thời kỳ sinh nở, chó cái phun ra chất lỏng màu xanh chứng tỏ bọc nước xung quanh cún con đã vỡ, chú Bull con đầu tiên sắp ra đời. Việc sinh nở của chúng thường phải mất khoảng 30 phút hoặc vài tiếng. Đặc biệt, người nuôi cần cẩn trọng khi cho cún cưng sinh tự nhiên. Đối với dòng chó Bull Anh này tốt nhất là chọn phương pháp sinh mổ.

Sinh mổ

Do kích thước đầu và vai của chó con khá lớn và Bull mẹ dễ mệt, kiệt sức trong quá trình chuyển dạ nên sinh mổ là lựa chọn tốt nhất đối với chúng. Bạn cần phải thông báo, lập kế hoạch và đặt lịch hẹn với bác sĩ thú y trước khi cún cưng chuyển dạ.  

Giống chó Bull Anh tốt nhất là chọn phương pháp sinh mổ.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giải đáp thắc mắc chó Bull Anh sinh sản thế nào. Hy vọng bạn đã có thêm các kiến thức bổ ích để chăm sóc em cún cưng của mình sinh nở thuận lợi. Hãy đến AZPET Shop để được tư vấn chi tiết hoặc mang về cho mình một em Bull Anh thuần chủng nhé.

Azpet Shop cung cấp đa dạng các giống chó khác nhau trên thế giới với chất lượng và giá thành đảm bảo. Bên cạnh đó, quý khách hàng còn nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu cần tư vấn về việc chăm sóc chó Bull Anh hoặc báo giá chi tiết bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm bài viết:

Comment here