tin tức

Chó Bull Anh lai giống chó nào được?

Để việc sinh sản của chó Bull Anh diễn ra tốt, người nuôi cần nắm rõ kiến thức về gây giống. Lý do là bởi không phải giống chó nào cũng lai được với nhau để tạo nên giống mới đáng yêu như bố mẹ chúng. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết chó Bull Anh lai giống chó nào được nhé.

Nên cho chó Bull Anh lai giống chó nào?

Chó Bull Anh được lai giữa chó bản địa Anh và chó Molossus (chó chiến của quân đội La Mã). Chính vì vậy, ngày xưa chúng được dùng làm chó chiến vì tính cách hung dữ, cơ bắp khỏe mạnh. Đây cũng là lý do dòng chó này bị cấm nuôi đến mức suýt đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong suốt một thời kỳ ở phương Tây.

Chó Bull Anh có nguồn gốc được lai giữa chó bản địa Anh và chó Molossus (Chó chiến La Mã)

Sau này, giống chó Bull Anh được lai tạo và thuần hóa trở nên tình cảm, hiền lành hơn và kích thước cũng nhỏ hơn trước. Cho đến bây giờ, Bull Anh rất hiền lành, thân thiện và yêu quý trẻ em nhưng không vì vậy mà người lạ có thể xâm nhập bất hợp pháp vào nhà của chúng.

Chó Bulldog Anh đã gây ấn tượng với khuôn mặt có các lớp da nhăn nheo, xếp chồng lên nhau, phần da thừa này còn xuất hiện ở vùng cổ và ngực. Những chú chó Bulldog Anh đẹp là có khuôn miệng rộng, mặt bành rộng ra hai bên, mũi ngắn vểnh lên cao, mí mắt dài và hơi sụp xuống giống đang ngủ.

Chính vì những sự đáng yêu trong vẻ bề ngoài mà không dòng chó nào có được đó của chúng nên đa số mọi người chỉ lai chó Bull Anh với nhau. Bởi vậy, câu hỏi chó Bull Anh lai giống chó nào được có rất nhiều đáp án khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, thay vì lai hai dòng khác nhau tạo để tạo nên giống mới thì người nuôi vẫn giữ nguyên bản vẻ đẹp của chó Bull Anh.

Sau này, giống chó Bull Anh được lai tạo và thuần hóa trở nên tình cảm, hiền lành hơn và kích thước cũng nhỏ hơn trước.

Thời gian thích hợp cho việc gây giống

Trước khi cho hai em Bull Anh giao phối bạn cần đưa chúng đi bác sĩ thú y kiểm tra tình trạng sức khỏe. Con cái có chu kỳ động đực trung bình vào khoảng 6-9 tháng tuổi và kéo dài 3 tuần.

Bạn không nên phối giống cho BullDog cái trước chu kỳ thứ 3 mà phải để chúng đủ 18 tháng tuổi. Khi động đực chó cái sẽ có các dấu hiệu là xuất hiện những đốm màu đỏ nâu trong tuần đầu và sau đó chảy máu rất nhiều. Thời điểm thụ thai tốt nhất là khi chúng có kinh nguyệt 8-12 ngày hoặc 5-18 ngày.

Hiện nay mọi người đa phần chỉ lai chó Bull Anh với nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc chó Bull Anh lai giống chó nào được. Hy vọng người nuôi đã có thêm kiến thức để hiểu hơn về cách gây giống cho em cún cưng. Để mang về cho mình một em Bull Anh thuần chủng khỏe mạnh bạn hãy đến với AZPET Shop nhé.

Chúng tôi chuyên cung cấp rất nhiều dòng chó khác nhau trên thế giới. Đến với AZPET Shop bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và biết thêm những thông tin bổ ích về việc chăm sóc chó Bull Anh. Nếu cần tư vấn, báo giá chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm bài viết:

Comment here