Công nghệ

Mách bạn 5 cách tiết kiệm pin cho iphone cực kỳ đơn giản

Tuy là hãng điện thoại cao cấp hiện nay nhưng pin của các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng chưa thực sự hài lòng. Tuy nhiên, kể cả những mẫu mới ra mắt có thời lượng pin ngắn không phải do pin có dung lượng không cao mà còn nhiều những  nguyên nhân khác như sạc pin không đúng cách khiến pin, sử dụng máy sai cách,…. dẫn đến tuổi thọ của máy giảm. đừng lo lắng, ngay hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 5 cách tiết kiệm pin cho iphone cực kỳ đơn giản giúp bạn có thể tăng thời gian sử dụng iPhone.

1. Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

Tính đến thời điểm này, kể từ iOS 8 trở đi người sử dụng có thể biết tỷ lệ tiêu tốn pin của từng ứng dụng, nhờ đó chúng ta biết được đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất để có cách điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nếu điện thoại của bạn đang chạy iOS 8 trở lên, hãy check khả năng tiêu thụ pin của các ứng dụng bằng cách: Vào mục Cài Đặt -> Pin, bạn sẽ thấy được ứng dụng nào “ngốn” nhiều pin nhất.

2. Giảm độ sáng màn hình – cách tiết kiệm pin cho iphone

Hãng Apple luôn trang bị cho những chiếc iPhone màn hình với độ phân giải cao, Một ví dụ điển hình là mẫu iPhone 5s đời cũ cũng đã có độ phân giải lên tới 640 x 1,136 pixel, gần bằng chiếc MacBook Air (độ phân giải 768 x 1,366 pixel).

Trên các mẫu iPhone đời cao hơn như iPhone 7 và 7 plus, iPhone 6s và 6s plus thì độ phân giải còn cao hơn thế nhiều.Vậy nên, không có gì là đáng ngạc nhiên nếu cho rằng đây là một trong những nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone.

Khi sử dụng iPhone bạn nên chú ý đừng để màn hình ở mức quá sáng, điều này không chỉ gây nhức mỏi mắt mà còn khiến pin bị sụt giảm một cách nhanh chóng.

Để giảm độ sáng của màn hình, vào mục Trung tâm điều khiển (dùng tay vuốt từ dưới màn hình lên) và kéo thanh trượt độ sáng để tùy chỉnh độ sáng.

Giảm độ sáng cho màn hình iPhone

>> Xem thêm:

3. Cài đặt chế độ tự động tắt/khóa màn hình nhanh

Vấn đề quên tắt màn hình iphone sau khi dung có thể khiến điện thoại rất nhanh hết pin bởi vì lúc này bạn không sử dụng điện thoại nhưng màn hình vẫn sáng trong thời gian dài. Hãy cài đặt chế độ tự động khóa ngắn nhất cho “dế yêu” của bạn để nếu trường hợp bạn quên tắt thì máy sẽ tự động khóa và tắt màn hình.

Để tạo chế độ này, vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Tự động khóa -> Chọn thời gian khóa ngắn nhất  phù hợp (trên iOS 9 là 30s).

Tự động khóa màn hình với thời gian ngắn nhất để tiết kiệm pin hơn

4. Cách tiết kiệm pin cho iphone: Ngắt các kết nối khi không sử dụng đến

Thông thường sẽ có rất nhiều ứng dụng đang chạy ngầm khi bạn đã tắt màn hình, đây chính là nguyên nhân làm cho máy rất nhanh hết pin. Vì thế, hãy tắt hết các kết nối không cần thiết nhé!

5. Tắt thông báo ứng dụng

Những thông báo từ các ứng dụng trên điện thoại như Messenger, Facebook, Email, Zalo hay các ứng dụng điện thoại khác sẽ cập nhật liên tục khi điện thoại của bạn được kết nối internet, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến thời gian sử dụng và tuổi thọ của pin sụt nhanh chóng.

Do đó, nếu không thực sự cần thiết, chúng tôi khuyên bạn nên tắt các thông báo sẽ giúp tiết kiệm pin hơn đồng thời cũng có thể giảm bớt phiền toái. Thật đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt -> Thông báo -> Chọn Ứng dụng -> Tắt  thông báo.

Tắt các thông báo ứng dụng để giảm tình trạng hao pin cho máy

Trên đây là 5 cách tiết kiệm pin cho iphone đơn giản và hữu ích. Hy vọng với những cách này thì “dế cưng” của bạn vẫn có thể sử dụng được hết ngày ngay cả khi không sạc hay mất điện. chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài biết:

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất 2018

Mách bạn cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại một cách dễ dàng.

Comment here