tin tức

Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Vào mùa hè chúng ta sử dụng điều hòa với công suất cao vì vậy chi phí tiền điện cuối tháng cũng cao hơn rất nhiều. Dưới đây là những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần bình thường bạn nên tham khảo và áp dụng!

1. Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhờ chế độ “Dry”

Vào mùa hè chúng ta đều thấy ngột ngạt với hơi nóng oi bức vì vậy khi sử dụng điều hòa chúng ta sẽ thường bật chế độ lạnh “Cool” có biểu tượng hình bông tuyết để xua tan sự nóng nực. Nhưng chế độ này sẽ khiến điện năng tiêu hao rất nhiều điện năng.

Vì vậy để giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa thì bạn hãy chuyển chế độ “Cool” sang chế độ “Dry” với chức năng là hút ẩm với hình ảnh biểu thị là giọt nước.

Tham khảo thêm bài viết: Best Air Conditioner: Honest Reviews And Buying Guides

Thao tác này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đến 10 lần so với chế độ “Cool” nhưng vẫn đảm bảo nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài quá nhiều.

Tính năng hút ẩm hay làm khô với biểu tượng hình giọt nước sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí. Nhưng tính năng này chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm không khí cao.

Do là chế độ hút ẩm nên máy cũng tiêu hao năng lượng ít hơn vì vậy khi vận hành cũng êm ái và chậm dãi hơn. Điều này giúp hạn chế tiêu hao năng lượng vì vậy cũng giúp tiết kiệm điện năng năng.

2. Các cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện khác

Chế độ Dry giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhưng không phải điều hòa nào cũng trang bị chức năng này. Vậy bạn hãy thử áp dụng những cách tiết kiệm năng lượng theo những cách sau:

Khi bật điều hòa thì bạn cần đảm bảo phòng được đóng kín vì cửa mở sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài và khiến thiết bị máy lạnh phải hoạt động mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn nên kéo rèm kín nếu có cửa kính để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng khiến máy hoạt động quá tải.

Ngoài ra, vào buổi tối khi cả gia đình đã ăn uống xong thì bạn có thể tắt bớt các bóng đèn không cần thiết vì điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn đẩy nhanh quá trình làm lạnh.

Khi sử dụng nhiều bạn có thói quen tắt đi bật lại để tiết kiệm, nhưng điều này sẽ khiến tiêu tốn nhiều năng lượng hơn vì phải khởi động lại, do đó bạn hãy duy trì nhiệt độ ổn định.

Khi bật điều hòa, bạn cũng nên kết hợp với quạt gió để giúp lưu thông khí mát trong phòng tốt hơn.

Trước khi ra khỏi nhà hãy nhớ kiểm tra thiết bị điện và điều hòa đã đảm bảo được tắt. Khi tắt bạn hãy tắt bằng điều khiển sau đó dập Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm.

Bên cạnh đó, bạn hãy định kỳ vệ sinh lỗ thông gió của điều hòa vì bụi bẩn dày đặc cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh phải hoạt động với công suất mạnh hơn so với bình thường.

Với những chia sẻ về các cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức để tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Chúc bạn thành công!

Comment here