Công nghệtin tức

Hướng dẫn cách setup âm thanh sân khấu

Một chương trình hấp dẫn không chỉ hội tụ mình yếu tố con người mà còn có sự góp mặt của hệ thống âm thanh. Nhất là những chương trình sở hữu quy mô lớn chắc chắn tầm quan trọng của hệ thống âm thanh là vô cùng lớn. Tuy nhiên để mọi việc diễn ra một cách suôn sẻ thì bạn cần phải biết cách setup âm thanh sân khấu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách setup một cách hoàn hảo nhất thông qua bài viết sau. 

Phối ghép phù hợp các thiết bị lại với nhau

Do có rất nhiều những thiết bị cùng ổ rắc khác nhau nên trong quá trình lắp đặt bạn cần phải thật tỉ mỉ. Cần để ý kỹ phần đầu dây để tránh gây ra những sai sót không đáng có như chập, cháy hoặc làm âm thanh bị ảnh hưởng. Cách setup âm thanh sân khấu cụ thể như sau: 

Vị trí đặt loa: Để loa có thể mang âm thanh vang xa thì bạn vẫn quan tâm đến vị trí đặt loa. Thông thường một sân khấu sẽ cần đến 2 cây loa, bạn đặt loa sao cho thật cân xứng. 

Khoảng cách người ngồi đến loa: Khi setup dàn âm thanh sân khấu, cần phải tính toán khoảng cách từ chỗ người ngồi đến loa. Không nên để quá gần dẫn đến ù tai nhưng cũng chú ý đừng để cho loa phản vào người xem. 

Phối ghép phù hợp các thiết bị lại với nhau

Điều chỉnh bàn mixer sao cho phù hợp 

Để âm thanh hội trường phát huy hiệu quả tốt nhất thì sau khi đã phối hợp các thiết bị bạn tiến hành điều chỉnh bàn mixer. Hãy cố gắng lắng nghe âm thanh có bị vang quá không hay trầm quá không rồi điều chỉnh lại cho phù hợp. 

LO sẽ có tần suất cố định là 80Hz hay 100Hz và MID có tần số là 800 Hz, 1kHz hoặc 2 kHz. 
HI có chỉ số thông thường ở mức 8kHz hay 12kHz (tăng và giảm âm cao). 
MID Frequency: Nên chọn mixer 3 tone nếu bạn chưa có kinh nghiệm tạo dựng sân khấu. 

Sau khi đã điều chỉnh bàn mixer sao cho phù hợp thì bạn đã hoàn thành cách setup âm thanh sân khấu. Nếu là một người có nhiều kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện được công việc này. Tuy nhiên đối với người mới thì cần phải học hỏi trong thời gian dài. 

Điều chỉnh bàn mixer sao cho phù hợp 

Lời kết

Mong rằng với cách setup âm thanh sân khấu được chia sẻ bên trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân. Từ đó có thể dễ dàng sử dụng hệ thống âm thanh trong sự kiện. Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn mua được dàn âm thanh sân khấu chính hãng với giá cả phải chăng thì hãy đến với Vfun Audio. Đơn vị này chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế và lắp đặt hệ thống âm thanh chất lượng cao hàng đầu hiện nay. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Tư vấn dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Xem Thêm : Sự khác biệt về chất liệu của đồng hồ dây da nam chính hãng

Comment here