tin tức

Cách phòng bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie

Không chỉ có tính lây lan nhanh, bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie còn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Đặc biệt là chó con thường có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Cùng trại chó Sơn Tây đến với bài viết sau để biết cách phòng ngừa căn bệnh lý này cho cún yêu của mình bạn nhé!

Bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. 

Triệu chứng của bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie

Bệnh viêm gan truyền nhiễm do virus CAV 1 gây nên, chúng thường lây lan nhanh và mạnh ở chó. Đặc biệt là ở chó Becgie từ 8 tuần đến dưới 1 năm tuổi. Khi virus tấn công vào cơ thể nó sẽ phá hủy thận, gan và hệ tuần hoàn từ đó gây nên tình trạng chó bỏ ăn và hôn mê sâu. Thời gian ủ bệnh của giai đoạn này là khoảng 4 – 7 ngày.

Những trường hợp chó mắc bệnh quá nặng sẽ có những biểu hiện cụ thể như có máu trong phân, ngất xỉu, bỏ ăn đột ngột. Hoặc chó có thể tử vong nhanh chóng trong vòng vài giờ. Đặc biệt là với những chó non bị mắc bệnh thường sẽ khó phát hiện vì không có những biểu hiện cụ thể. 

Còn đối với trường hợp mắc bệnh nặng thì chó sẽ bị sốt kèm theo tiêu chảy, bỏ ăn và nôn ra máu. Không chỉ vậy, chó Becgie còn thường xuyên quằn quại do đau bụng, mắt đổ nhiều ghèn, niêm mạc mắt màu vàng và có nhiều vết xuất huyết ở trên da. 

Khi mắc phải căn bệnh này, chó Becgie thường rất khó qua khỏi hoặc nếu khỏi bệnh được thì cũng sẽ mang theo nhiều di chứng về mắt. Bên cạnh đó, khi chó mắc bệnh gan truyền nhiễm thì sẽ thường đi kèm với viêm khí quản truyền nhiễm. 

Bệnh viêm gan truyền nhiễm do virus CAV 1 gây nên, chúng thường lây lan nhanh và mạnh ở chó. 

Cách phòng bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie

Để phòng ngừa bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie thì bạn cần phải tiêm đầy đủ các loại vacxin có chứa CAV 1 và CAV 2. Đồng thời bạn kết hợp thêm với vacxin phòng viêm phế quản truyền nhiễm.

Đối với cho Becgie non thì nên tiêm phòng khi chúng được 6 đến 8 tuần tuổi và tiêm mũi nhắc lại sau 1 tháng. Mỗi năm tiêm nhắc lại 1 lần. Bên cạnh đó, nên cách ly chó lành với chó bệnh hoặc nghi ngờ bị bệnh. Bạn cũng nên vệ sinh nơi ở của chúng sạch sẽ, thông thoáng. 

Để phòng ngừa bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie thì bạn cần phải tiêm đầy đủ các loại vacxin có chứa CAV 1 và CAV 2.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phòng bệnh viêm gan truyền nhiễm ở chó Becgie. Mong rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn đọc chăm sóc cún cưng của mình hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn đang có nhu cầu mua chó becgie thì hãy đến với chobecgie.vn. 

Chúng tôi luôn cam kết và đảm bảo các chú chó becgie thuần chủng, khỏe mạnh và có nguồn gốc rõ ràng. Với giá thành phải chăng, trại chó Becgie Sơn Tây tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thì hãy liên hệ với chobecgie.vn theo địa chỉ sau nhé!

Thông tin liên hệ: 

Trại Chó Becgie Sơn Tây

Tham khảo thêm:

Comment here