tin tức

Cách phối giống chó Poodle mang lại hiệu quả cao

Một trong những mục đích nuôi chó hiện nay là để chúng sinh sản và bán con con. Vì vậy mà nhu cầu tìm hiểu cách phối giống chó Poodle được nhiều người tìm kiếm. Việc này không quá khó, tuy nhiên phải thực hiện theo quy trình thì mới đảm bảo con cái phối giống thành công. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thông tin bổ ích nhé!

Khám sức khỏe cho cún 

Bước đầu tiên trong cách phối giống chó Poodle mà các bạn phải thực hiện đó là khám sức khỏe cho chó. Khi những con chó cái đến thời kỳ động dục, các bạn có thể mang chúng đến các shop chăm sóc chó cảnh để kiểm tra sức khỏe. Những chú cún được mang đến trại sẽ được giữ lại chăm sóc và nghỉ ngơi trong khoảng 6 tiếng mới tiến hành khám sức khỏe. Việc khám sức khỏe bao gồm những bước sau: 

 • Tiến hành lấy máu để xét nghiệm để phát hiện các bệnh Poodle có thể mắc phải, đặc biệt là kiểm tra men gan của con chó. 
 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Soi da để phát hiện nấm, ghẻ hay các bệnh viêm nhiễm 
 • Và soi tử cung xem có bị viêm, dị dạng hoặc vấn đề gì cần phải chữa trị trước khi phối giống không. 

Trước khi phối giống cho chó cần phải kiểm tra sức khỏe cho chúng

Đo rụng trứng của chó Poodle 

Đo khả năng rụng trứng của chó Poodle cái sẽ giúp bạn xác định chính xác thời điểm phối kết hợp phù hợp cho chó. Việc này sẽ đo được chính xác thời điểm, số lượng trứng đạt tiêu chuẩn để thụ tinh và đưa ra kết quả giúp người nuôi lựa chọn số con trong một đợt nhân giống. Khi việc kiểm tra sức khỏe và đo trứng thực hiện xong và đảm bảo điều kiện sẽ được cho thụ tinh. 

Đo rụng trứng giúp xác định được thời điểm thích hợp để thụ tinh

Chọn giống đực để thụ tinh

Poodle là giống chó có nhiều màu lông khác nhau, vì vậy khi tiến hành phối giống với các con đực sẽ khó đoán trước được màu lông của con con là gì. Tuy nhiên các bạn cũng cần lựa chọn những con đực khỏe mạnh, có màu lông đẹp để con non sinh ra sẽ được hưởng nhiều ưu điểm. Đây cũng là điều thú vị của giống chó này khiến người nuôi thích thú. Hiện nay trên thị trường có nhiều màu rất độc và lạ, giá của chúng gấp 2,3 lần với những màu lông thông dụng khác. 

Cần chọn giống đực khỏe mạnh, màu lông đẹp để giao phối với chó cái

Tiến hành phối giống  

Để tiến hành phối giống các bạn thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bước 1: Đo rụng trứng để cho phối giống lần 1
 • Bước 2: Phối giống lần 2
 • Bước 3: Đi dịch của trứng để xác định chó Poodle đã đậu thai hay chưa
 • Bước 4: Nếu đã đậu rồi thì các bạn có thể đón chó về để chăm sóc. Còn nếu chưa đậu thì tiến hành phối tiếp lần 3. 

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách phối giống chó Poodle theo các bước rất chi tiết. Để việc phối giống cho chó thành công các bạn nên đem chúng đến các trại chuyên nuôi và nhân giống chó. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp chó Poodle nhà bạn đậu thai và đảm bảo sức khỏe. 

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua chó và cung cấp dịch vụ phối giống thì hãy đến với Azpet Shop. Chúng tôi không chỉ là nơi bán chó uy tín, chất lượng mà còn đáp ứng các dịch vụ chăm sóc chó khi cần phối giống. Đảm bảo các bạn sẽ không phải hối hận khi đưa chó Poodle của mình đến đây chăm sóc. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ với Azpet theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
 • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.08.3388
 • website: https://traichopoodle.com

Bài viết liên quan:

Comment here