Công nghệ

Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa

Bạn muốn kết nối Tivi với loa để tận hưởng những âm thanh rõ nét và trong hơn nhưng chưa biết làm thế nào. Vậy chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa rất đơn giản qua bài viết dưới đây!

1. Cách kết nối âm thanh từ Tivi Samsung qua loa nhờ jack cắm 3.5 mm

Để kết nối tivi với qua thì jack cắm là một trong những cách phổ biến và đơn giản nhất để bạn có thể tận hưởng những âm thanh sắc nét. Trên tivi có trang bị thêm jack cắm 3.5 mm có màu trắng-đỏ tương ứng với các lỗ cắm loa, laptop, điện thoại,…

Thông thường jack cắm này sẽ có ký hiệu là “AUDIO OUT”. Bạn chỉ cần kết nối dây này với lỗ cắ trên loa và xuất âm thanh ra loa thế là xong.

Khi kết nối loa với tivi thì bạn sẽ được trải nghiệm những âm thanh rõ nét, sống động hơn. Nhờ vậy mà bản nhạc bạn nghe hay bộ phim bạn đang xem sẽ chở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên với những dòng tivi đời mới thì hiện ít thiết kế các đầu jack cắm trắng-đỏ.

Read more:

  1. https://producthunts.net/best-samsung-tvs/
  2. TVs for PS5
  3. Oled TV
  4. 50 inch smart TV
  5. https://www.cnet.com/tech/home-entertainment/best-tv/
  6. https://www.tomsguide.com/us/best-tvs,review-2224.html

2. Kết nối âm thanh từ Tivi Samsung ra loa nhờ cổng HDMI (ARC)

Với các dòng tivi đời mới thì cổng HDMI (ARC) sẽ là nơi xuất âm thanh ra ngài và kết nối với các thiết bị khác nhanh chóng và đơn giản. Qua HDMI bạn có thể hoàn toàn xuất ngược âm thanh ra loa, âm ly, dàn máy,…

Để kết nối loa với tivi qua cổng HDMI (ARC) bạn thực hiện như sau:

– Đầu tiên bạn phải có một sợi cáp HDMI, tiếp thep cắm đầu dây HDMI của loa vào cổng HDMI (ARC) trên Tivi, còn cổng còn lại bạn cắm vào đầu HDMI OUT (có ARC) trên thiết bị âm thanh.

– Tiếp theo, trên tivi bạn nhấn nút INPUT, SOUNCE hoặc nút có biểu tượng hình mũi tên để chọn đầu vào dữ liệu của tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm để có thể xuất âm thanh ra ngoài.

Đây là cách kết nối âm thanh từ Tivi Samsung ra loa đơn giản và nhanh chóng, phù hợp với các thiết bị như laptop và tivi đời mới.

3. Những cách kết nối âm thanh từ Tivi qua loa khác

Không chỉ có hai cách thông dụng trên để kết nối tivi với loa, bạn còn có thể á dụng những cách sau:

– Kết nối loa với tivi qua Bluetooth: với các tính năng này thì chỉ có ở những dòng tivi đời mới. Bạn có thể sử dụng cách này với các dòng tivi như Samsung, TCL,…

– Kết nối loa với tivi qua cổng Optical: chúng ta thường sử dụng cổng này để kết nối tivi với loa thanh hoặc kết nối với dàn âm thanh. Cổng Optical sử dụng sợi cáp tín hiệu kỹ thuật số nên khi kết nối với loa sẽ cho âm thanh có chất lượng cao và sắc nét.

Cổng Optical cũng được thiết kế trên nhiều dòng tivi, để biết xem tivi nhà bạn có trang bị cổng này không thì bạn hãy kiểm tra xem trên tivi có cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) không nhé.

Với những cách kết nối âm thanh từ Tivi Samsung ra loa như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tận hưởng những âm thanh chuyên biệt, sống động và sắc nét khi nghe nhạc, xem phim,… Bạn hãy chọn cách nào đơn giản và phù hợp nhất với chiếc tivi nhà mình nhé.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời và luôn thành công trong cuộc sống!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Mách bạn 5 cách tiết kiệm pin cho iphone cực kỳ đơn giản

Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính tốt nhất 2018

Comment here