tin tức

Cách bảo quản đồng hồ điện tử trẻ em hiệu quả

Cách bảo quản đồng hồ điện tử trẻ em hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ gắn liền với nhiều thương hiệu nổi tiếng điện tử dành cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu chúng ta không hướng dẫn các bé có được phương pháp sử dụng đồng hồ đúng cách thì chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả cao. Vậy cách sử dụng đồng hồ điện tử trẻ em hiệu quả là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bảo quản pin đúng cách.

Bảo quản pin đồng hồ

Đối với đồng hồ điện tử thì pin là bộ phận rất quan trọng, giúp hoạt động của đồng hồ được bền, chạy đúng giờ. Vì vậy chúng ta cần có phương pháp bảo vệ pin đúng cách tránh để pin nhanh cạn.

Một cách bảo vệ pin đồng hồ điện tử trẻ em hiệu quả nhất là không để pin tiếp xúc với nguồn điện có từ trường mạnh như: sóng âm, nhiệt độ cao,… Mặt khác, chúng ta nên thường xuyên thay pin vào khoảng thời gian nhất định để tránh hết pin. Khi hết pin bạn cần thay ngay pin mới để đồng hồ điện tử được hoạt động liền mạch mà không bị oxi hóa.

Mặt kính đồng hồ cần bảo quản tránh trầy xước.

Bảo quản mặt đồng hồ điện tử trẻ em

Mặt gương đồng hồ chắc chắn sẽ là bộ phận cần được bảo vệ nhiều nhất. Mặt đồng hồ giúp chúng ta nhìn số, giờ, phút dễ dàng nhất. Đồng thời mặt gương còn thể hiện chính phong cách, cá tính của chủ nhân. 

Để bảo vệ mặt kính của đồng hồ cho trẻ em, bạn cần hướng dẫn trẻ bằng những cách sau:

 • Tránh mặt kính va đập với những đồ vật khác để mặt gương không bị trầy xước. Nên sử dụng hộp đựng đồng hồ sau khi bảo quản để bảo quản và cất giữ.
 • Vệ sinh đồng hồ và mặt đồng hồ bằng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng có bán tại các cửa hàng.
 • Không nên đeo đồng hồ điện tử trẻ em trong khi vui chơi, tham gia các hoạt động thể thao đế tránh va đập, xước mặt kính.

Dây đeo da mềm được ưa chuộng hiện nay.

Bảo quản dây đeo đồng hồ

Dây đeo đồng hồ điện tử trẻ em được làm bằng 2 chất liệu là da và nhựa, ở độ tuổi lớn có thể có dây kim loại. Tùy theo từng chất liệu dây đeo mà bạn sẽ hướng dẫn con em mình cách bảo quản có hiệu quả nhất. Cụ thể cho từng loại như sau:

Bảo quản dây đeo bằng da

Hiện nay, hầu hết đồng hồ dành riêng cho trẻ em thường được làm bằng da mềm phù hợp với trẻ em. Tuy nhiên, với đồng hồ điện tử trẻ em dây da thì chúng ta cần có cách giữ gìn hiệu quả để đồng hồ luôn sạch đẹp như mới. Vì nếu như không được bảo quản thì dây sẽ bị sờn, rách, bạc màu nhanh cũ,… Bạn nên áp dụng những phương pháp sau:

 • Tránh để ở những nơi ẩm thấp hoặc tiếp xúc trực tiếp ánh nắng nhiệt độ cao.
 • Thường xuyên vệ sinh dây đeo bằng khăn mềm ẩm hoặc dùng nhựa thông để làm sạch bề mặt da.
 • Đánh bóng lại màu của dây đeo để da luôn như mới.
 • Tránh để dây da bị gấp khúc sẽ tạo nên vết nứt, gãy làm dây nhanh rách hỏng.

Bảo quản dây đeo bằng kim loại

Đồng hồ điện tử trẻ em có dây đeo kim loại mang đến một vẻ đẹp sang trọng hơn và thường dùng cho trẻ từ 12~16 tuổi. Đối với dây đeo kim loại chúng ta lại có cách bảo quản riêng biệt như:

 • Vệ sinh thường xuyên dây đeo bằng nhiều cách khác nhau như: lau khô, lau bằng vải mềm, xà phòng hoặc kem đánh răng.
 • Tránh sử dụng dung dịch có chất tẩy mạnh để vệ sinh dây đeo.

Một số cách bảo quản hiệu quả khác

Ngoài những cách bảo quản trên bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đồng hồ hoạt động hiệu quả:

 • Hạn chế tối đa việc đồng hồ tiếp xúc với nước.
 • Kiểm tra các núm điều chỉnh của đồng hồ tránh bị han rỉ.
 • Bảo dưỡng định kỳ đồng hồ điện tử trẻ em tại các cửa hàng có chuyên môn.

Bài viết trên đây là tổng hợp những cách bảo quản đồng hồ điện tử trẻ em hiệu quả mà bạn cần áp dụng và hướng dẫn các em giữ gìn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để đồng hồ cũng có thể nói lên tính cách và cá tính riêng của chính mình.

Xem thêm:

https://diltohbacchahaiji.com/dac-diem-cung-nhu-tinh-nang-cua-tu-com-cong-nghiep/

https://diltohbacchahaiji.com/tien-ich-voi-tu-com-cong-nghiep/

Comment here