Sức khỏe

BIỂU HIỆN CỦA VÔ SINH NAM

Vô sinh ở nam giới đặc biệt nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời nó có thể khiến bạn mất đi cơ hội làm cha vĩnh viễn. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp tăng cơ hội chữa trị, vậy biểu hiện của vô sinh như thế nào, làm sao để nhận biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

VÔ SINH CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO

Biểu hiện của vô sinh nam có thể được phát hiện khi bạn quan hệ tình dục, với những biểu hiện khi xuất tinh như:

Tinh trùng vón cục

Khi tinh dịch xuất ra là những hạt tráng nhỏ như cơm, bóp thấy mịn như bột khi xuất tinh. Tinh dịch vón cục sẽ làm cho tinh trùng yếu và chết, tinh trùng cũng không thể di chuyển vào bên trong của âm đạo. Tinh trùng vón cục không hề làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục chỉ có điều việc thụ thai sẽ trở nên khó khăn.

BIỂU HIỆN CỦA VÔ SINH NAM

Biểu hiện vô sinh ở nam giới

Tinh trùng loãng

Cũng là một biểu hiện khi xuất tinh nhưng thay vì đặc và vón cục thì tinh dịch khi xuất ra sẽ rất loãng. Tinh dịch loãng đồng nghĩa với mật độ tinh trùng có trong tinh dịch thấp với một trường hợp nặng thì mật độ tinh trùng có thể bằng không. Mật độ tinh trùng thấp là biểu hiện cho thấy bộ phận sản sinh tinh trùng đang gặp vấn đề.

Tinh trùng bị dị dạng hay yếu là điều rất dễ gặp khi mật độ tinh trùng ít.

Xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Nếu tinh hoàn bị sưng đau, đau, sau khi thuyên giảm, tinh hoàn sẽ dần nhỏ đi, đây có thể là tinh hoàn bị co lại do chịu tổn thương sau khi xoắn tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn. Điều này có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất tinh trùng.

Biểu hiện ở bộ phận sinh dục

Ngoài ra bạn có thể nhận biết điều này qua những biểu hiện bất thường của bộ phận sinh dục.

Ở tinh hoàn: đây là nơi sản xuất ra tinh dịch nếu tinh hoàn có biểu hiện đau hay có u cục xuất hiện ở tinh hoàn, thì tinh hoàn của bạn có để bị viêm nhiễm. Còn nếu như tinh hoàn của bạn bị teo lại thì có thể dây nuôi dưỡng của nó có thể đang bị xoắn lại khiến tinh hoàn của bạn bị ảnh hưởng.

BIỂU HIỆN CỦA VÔ SINH NAM

Biểu hiện của vô sinh nam

Bao quy đầu: bao quy đầu của bạn có biểu hiện sưng tấy hoặc là nở loét, không nên chủ quan vì rất có thể đây là biểu hiện của một số bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

Bìu tinh hoàn: một số bệnh ở bìu có thể  gặp như viêm mào tinh hay là xoắn tinh hoàn rất dễ gây vô sinh và nó là nguyên  nhân trực tiếp làm ảnh hưởng đến tinh hoàn.

Ngoài ra thì một số bệnh sinh lý có thể gặp ở nam giới cũng có thể là nguy cơ gây vô sinh cho nam giới như xuất tinh sớm hay viêm tuyến tiền liệt. Cứ bệnh nào liên quan đến bộ phận sinh dục đều có thể nguy cơ gây nên tình trạng vô sinh cho nam giới.

Việc nắm bắt và nhận biết những biểu hiện của vô sinh nam là vô cùng cần thiết đối với nam giới, những thông tin về những biểu hiện của vô sinh nam mà bài viết cung cấp hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Comment here