Đời sống

Bí quyết tự sửa ghế văn phòng kiểu xoay đơn giản tiết kiệm chi phí

Ghế xoay nhân viên văn phòng là một trong những kiểu ghế văn phòng cho nhân viên phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi được những sự cố hư hỏng như ghế bị tụt, khi ngồi phát ra tiếng động khó chịu, di chuyển khó khăn hay bánh xe bị hỏng,… tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần nhờ đến thợ, giúp tiết kiệm chi phí nhờ áp dụng những bí quyết sau.

1. Cách sửa ghế văn phòng có tiếng động lạ khi di chuyển

Image result for Cách sửa ghế văn phòng có tiếng động lạ khi di chuyển

Ghế xoay văn phòng có tiếng động lạ

Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng ghế xoay văn phòng, kể cả ghế mới đến ghế cũ đều có thể gặp phải. Trường hợp này thông thường do độ kết dính giữa hệ thống bi lăn chưa được nhạy bén nên nếu sử dụng thường xuyên sẽ làm độ kết dính bắt đầu giãn dần sẽ không nghe được những tiếng động khi di chuyển.

Ngoài ra cũng có thể do sử dụng ghế lâu ngày, di chuyển xoay quá nhiều làm cho hệ thống ốc vít rơi vào tình trạng bị lỏng lẻo. Cách khắc phục khá đơn giản chỉ cần dùng tua vít kiểm tra, cũng như văn lại hệ thống ốc vít thật chắc chắn và bôi dầu mỡ vào để ghế hoạt động trơn tru.

Xem thêm:

>>> 5 lợi ích khi sử dụng bàn làm việc có vách ngăn

2. Sửa cần hơi điều chỉnh tăng giảm bị hỏng

Với trường hợp lỗi này thường do cấu tạo bên trong bị lỏng lẻo, nếu như bộ phận cần hơi bị két không thể điều chỉnh được độ lên xuống của ghế thì hãy khắc phục bằng việc bôi dầu mỡ vào hệ thống để nó hoạt động trơn tru và nhạy hơn.

Trong trường hợp vẫn không thể khắc phục được thì nên tìm đến thợ để được kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và cách xử lý kịp thời.

3. Cách sửa ghế văn phòng khi bị tụt xuống

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi ngồi ghế xoay văn phòng. Kiểu ghế này được thiết kế với nhiều tiện lợi nhưng trong quá trình sử dụng, do một số nguyên nhân tác động từ thời gian, trọng lực như là do ben ghế không thể điều chỉnh độ cao, trọng lượng người ngồi quá nặng, bị va chạm mạnh, trục bị trờn ren do lâu ngày sử dụng hoặc hỏng hệ thống piston thủy lực làm ghế khi ngồi cứ bị tụt dần xuống.

Vậy nên, với hệ thống piston thủy lực bị ảnh hưởng thường không nên tự ý sửa, đòi hỏi những người có chuyên môn cao mới có thể xử lý. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để có thể được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

4. Cách sửa bánh xe ghế xoay bị hỏng hoặc bị kẹt

Related image

Nếu bánh xe ghế xoay bị vỡ nên thay bánh xe mới

Ghế văn phòng kiểu xoay có ưu điểm là có bánh xe giúp người ngồi dễ dàng di chuyển. Nhưng do đặc thù công việc hàng ngày nên bạn thường di chuyển bánh xe nhiều hoặc do trọng tải người ngồi lớn dễ dẫn đến tình trạng bánh xe của ghế bị hư hỏng, bị két hoặc bị vỡ .

Trong trường hợp này, nếu bánh xe bị kẹt có thể khắc phục bằng cách tra dầu vào bánh xe sẽ giúp bánh xe hoạt động như bình thường. Còn trong trường hợp bánh xe bị vỡ thì chỉ còn cách là mua bánh xe mới ở cửa hàng phụ kiện nội thất văn phòng để về thay thế.

Vậy trên là những bí quyết về cách tự khắc phục sửa chữa ghế văn phòng kiểu xoay đơn giản, giúp tiết kiệm chi phí của công ty. Vậy nên, việc lựa chọn những sản phẩm ghế văn phòng chất lượng rất quan trọng sẽ có độ bền cao hơn, tính năng tốt hơn và giảm thiểu khả năng hư hỏng. Vì vậy, để lựa chọn được cho văn phòng mình những kiểu ghế ngồi làm việc chất lượng xin vui lòng truy cập vào website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để được tư vấn lựa chọn sản phẩm nội thất văn phòng phù hợp nhất.

Xem thêm:

>>> Những tiêu chí cần biết khi chọn mua ghế văn phòng Hòa Phát 

Comment here