Thể thao

5 bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Có được chiều cao lý tưởng luôn là điều mơ ước của rất nhiều người. Bên cạnh các yếu tố di truyền thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao của mình bằng những môn thể thao, bài tập thể hình,… Bài viết dưới đây giúp bạn tham khảo những bài tập tăng chiều cao hiệu quả mà rất đơn giản và dễ thực hiện.

1. Nhảy cao

Nhảy cao là cách giúp bạn tăng chiều cao rất tốt. Nhảy cao có ở một số môn thể thao như: bóng chuyền, bóng rổ,… Những động tác vươn người ném bóng, đập bóng là một dạng của nhảy cao giúp kéo giãn các cơ, kéo dãn cơ thể.

Đơn giản hơn trong bài tập nhảy cao là bạn có thể bật nhảy tại chỗ, đây là động tác dễ thực hiện, nhưng nếu bạn tập thường xuyên thì sẽ mang lại kết quả tích cực. Tiếp đó là một số trò chơi như nhảy dây, nhảy xà,… đơn giản mà bạn có thể tập ngay tại nhà, không cần quá nhiều dụng cụ phức tạp.

2. Đạp xe

Đây là bài tập tăng chiều cao khá hay, cũng là hoạt động thường ngày của bạn. Dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để đạp xe quanh nơi mình sinh sống, vừa tận hưởng không khí trong lành, vừa cải thiện chiều cao.

Một lưu ý trong quá trình đạp xe là cần chọn chiếc xe đạp hợp với bạn, khoảng cách từ yên ngồi xuống bàn đạp phải vừa với chân, tránh chọn xe quá cao hoặc quá thấp sẽ không mang lại hiệu quả gì.

3. Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao yêu thích của rất nhiều người, nó phù hợp với mọi đối tượng. Những kỹ thuật trong môn bơi lội có ảnh hưởng rất nhiều đến phần tay và chân, những động tác duỗi sải tay, thẳng chân giúp kéo dãn các khớp xương của bạn.

Một yếu tố khác khiến bơi lội được đánh giá là môn giúp tăng chiều cao bởi khi ở dưới nước, xương cột sống sẽ không phải nâng đỡ cơ thể nhiều, giúp bạn tăng chiều cao một cách thuận lợi hơn.

4. Đứng gập người

Động tác đứng gập người được thực hiện trong bước khởi động của các bài tập thể dục hay các môn thể thao. Bạn đứng thẳng người sau đó gập người xuống sao cho mũi bàn tay chạm vào chân, hoặc sâu hơn là lòng bàn tay chạm đất, lưu ý càng gập sâu thì càng tốt.

Thời gian đầu khi tập luyện, bạn có thể chưa gập sâu người ngay được, nhưng nếu chăm chỉ luyện tập thì sau đó sẽ gập người được rất sâu. Tiếp đó là việc giữ tư thế gập người, thời gian giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút – 1 phút rưỡi sẽ thu được kết quả tốt.

Bạn có thể tranh thủ tập động tác này vào những lúc rảnh, hoặc sau khi làm việc quá căng thẳng vì nó giúp xả stress rất tốt.

5. Treo người trên thanh xà

Treo người trên là là cách tăng chiều cao tuyệt vời

Chuẩn bị một thanh xà chắc chắn và bám trên đó, khoảng cách từ thanh xà xuống mặt đất lớn hơn chiều cao của bạn để bạn có thể treo người trên đó. Thời gian treo người trên thanh xà càng lâu thì càng hiệu quả.

Trên đây là 5 bài tập tăng chiều cao rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho mình để cải thiện chiều cao, vóc dáng, đồng thời tạo được cho mình một sức khỏe tốt nhất.

Comment here