tin tức

Ăn gì sạch răng? Top 5 thực phẩm làm cho răng trắng, sạch

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc răng miệng của chúng ta có sạch hay không. Ăn gì sạch răng là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra. Dưới đây, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ gợi ý đến bạn đọc 6 loại thực phẩm, đây là những thực phẩm mà nếu kiên trì ăn, răng bạn sẽ trắng bóng, sạch sẽ và miệng cũng không có mùi hôi.

Mục lục


Cần tây

Trong cần tây có chứa rất nhiều các chất xơ. Chính vì vậy, nên nó có thể làm cho răng trắng sáng tự nhiên, bảo vệ men răng và tăng độ PH trong khi ăn nó. Men răng được bảo vệ tốt thì các mảng bám cũng không có cơ hội hình thành và tạo các vi khuẩn. Ngoài ra, cần tây còn giúp cho chúng ta hạn chế tối đa được tình trạng bị viêm nướu, giúp cho hơi thở vô cùng thoải mái và không có mùi hôi.

Ăn gì sạch răng - Ăn cần tây nhé mọi người 

Ăn gì sạch răng – Ăn cần tây nhé mọi người 

Sữa và pho mát

Để ngăn chặn sự mòn men răng thì việc cung cấp các dưỡng chất bao gồm: canxi, phốt pho và vitamin là vô cùng cần thiết. Nó giúp cho răng miệng được chắc khỏe, tránh bị các tác nhân khác xâm nhập. Câu hỏi ăn gì sạch răng đã có ngay đáp án. Sữa và pho mát là hết sức cần thiết, nó giúp cho quá trình khoáng hoá được thúc đẩy, các dịch nhầy cũng được tăng lên giúp cho men răng được bảo vệ một cách tối đa nhất.

Hãy sử dụng pho mát sau các bữa ăn để lượng axit thừa được trung hoà, tránh làm cho răng bị ăn mòn bởi các axit đó.

Táo

Ăn gì sạch răng? Câu trả lời là hãy ăn táo Táo là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích, không chỉ cung cấp nhiều vitamin mà còn có các dưỡng chất vô cùng thiết yếu. Nó giúp cho con người đẹp da và còn có khả năng làm cho răng sạch một cách tự nhiên. Khi ăn táo, nước bọt sẽ được kích thích sản xuất ra, bên cạnh đó thì các chất xơ có trong táo sẽ chà xát lên bề mặt răng. Nó có tác dụng giống như bàn chải, làm cho răng trắng sạch, được “đánh răng” ngay cả khi đang ăn.

Ăn táo giúp cho răng sạch và hạn chế các mảng bám cứng trên răng 

Ăn táo giúp cho răng sạch và hạn chế các mảng bám cứng trên răng 

Như vậy, khi ăn táo, các mảng bám trên răng cũng được giảm thiểu đi một cách đáng kể. Vừa giúp răng sạch mà còn hạn chế được sự mài mòn men răng do axit (sự sản xuất nước bọt).

Cam

Cam cũng là một loại quả có chứa khá nhiều vitamin C và axit. Chính vì vậy, nó có khả năng làm cho răng trắng sáng một cách tự nhiên.

Nhiều chuyên gia luôn khuyến cáo và nhắc nhở về việc sử dụng các loại trái cây và thực phẩm có chứa nhiều tính axit. Tuy nhiên, sau khi ăn hãy súc miệng thật kỹ, không cho axit ở lại trên răng quá lâu là được. Ngoài công dụng làm sạch răng thì cam cũng giúp cho mạch máu được dễ dàng lưu thông, mô dễ dàng phát triển, hạn chế tối đa được các bệnh về nướu răng.

Ăn cam giúp cho mạch máu lưu thông và răng sạch hơn 

Ăn cam giúp cho mạch máu lưu thông và răng sạch hơn 

Mùi tây

Mùi tây là một loại rau khá lạ với nhiều người. Tuy nhiên, những dưỡng chất chứa trong nó có khả năng làm cho các vi khuẩn bị tiêu diệt, không thể tấn công. Ngoài ra thì làm cho răng miệng có hơi thở được thơm mát. So với việc nhai kẹo cao su thì việc sử dụng mùi tây có hiệu quả hơn rất nhiều.

Mặt khác, việc ăn rau mùi tây còn giúp cho nước bọt sản xuất nhiều hơn, tình trạng sâu răng và hôi miệng cũng được giảm đi đáng kể đó nhé.

Mùi tây có thể giúp cho răng được trắng sạch hơn 

Mùi tây có thể giúp cho răng được trắng sạch hơn 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc top 5 loại thực phẩm vô cùng hữu ích và lý tưởng dành cho răng miệng. Câu hỏi ăn gì sạch răng đã được giải đáp rồi phải không nào. Tuy nhiên, ngoài việc ăn những thực phẩm này thì các bạn cũng đừng quên chăm chút cho chế độ ăn uống của mình nhé. Bên cạnh đó, một lối sống lành mạnh cũng là một điều vô cùng cần thiết.

Đọc thêm:

Comment here